Top những loài cây trồng ở ban công hợp phong thủy nhà bạn

Top những loài cây trồng ở ban công hợp phong thủy nhà bạn

Trồng cây ở ban công là thú vui của nhiều người sinh sống ở những căn hộ chung cư. Điều này vừa mang lại vẻ đẹp cho không gian nơi đây mà còn có tác dụng rất tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên trồng như thế nào cho hợp lý, hài hòa, vừa đẹp nhà vừa hợp phong thủy thì không phải nhà nào cũng biết.

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra vài gợi ý nhỏ về những loài cây thích hợp trồng ở ban công.

Có nhiều loại cây phù hợp để trồng ở ban công nhưng nhìn chung có thể phân thành 2 loại chính theo công dụng: Sinh vượng (mang lại sự thịnh vượng cho ngôi nhà) và hóa sát – hóa giải, chống lại những điều không tốt đối với gia chủ và ngôi nhà

1.Cây hoa hồng

hong-leo-4

Hoa hồng là loại cây rất đẹp, vừa có hương vừa có sắc. Khi trồng ở ban công, bạn nên chọn loại hoa hồng thân gai vì chúng có tác dụng hóa giải phong thủy, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

2. Cây vạn niên thanh

van-nien-thanh

Lá to, dày và có màu xanh lẫn những vệt hoa vân trắng; có sức sống bền bỉ, khả năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt rất tốt. Lá cây chia ra các hướng để thu hút cát khí. Cây càng xanh tươi, nhiều lá thì càng có tác dụng tốt cho gia chủ.

3. Cây kim tiền

2-29-560x600

Lá tròn và dày, dễ trồng và có sức chịu đựng tốt. Giống như tên gọi, loại cây này được xem là có thể thu hút tài lộc về cho gia chủ.

4. Cây sắt

1389329567_cay-huyet-long

Cây sắt còn gọi là cây huyết long. Loại cây này có lá bé, dài, màu xanh thẫm, phần giữa của lá có những đốm vàng, có sức sống mạnh mẽ. Đây là loại cây mang lại nguồn vận khí rất tốt cho gia đình.

5. Cây phát tài

cay-phat-tai-trong-trong-nuoc

Cây phát tài có lá nhỏ dài và mang sức sống dẻo dai. Đây cũng là một loại cây quan trọng trong phong thủy.

6. Cây tiên nhân chưởng

tien-nha-chuong-chua-mo-mau

Thân cây thô nhưng nhiều thịt, nhiều gai sắc nhọn và có tác dụng hóa giải vận khí xấu.

7. Cây long cốt

P1120258

Loại cây có hình dạng đặc biệt, thân khô dài hướng lên phía trước trông rất giống xương của rồng nên gọi là “long cốt”. Long cốt có sức sống mãnh liệt và rất hiệu quả trong việc làm giảm những vận khí xấu.

Đối với những ai sở hữu một ngôi nhà lớn thì việc sắp xếp trồng các loài cây trên khá dễ dàng. Song với những căn hộ chung cư giá rẻ thì phần ban công  thường đi theo hướng nhà lại có diện tích hạn chế nên bạn hãy chú ý những điều sau khi trồng cây.

1. Trồng cây phù hợp với hướng của ban công

2. Không trồng cây quá cao, tán lá rộng

3. Lưu ý khi tưới cây

Khi tưới cây, bạn cần chú ý không nên tưới nhiều tránh nước rơi xuống đất gây bẩn nền nhà hoặc rớt vào quần áo, đặc biệt không để nước bẩn rớt xuống nhà hàng xóm ở tầng dưới.

Hi vọng với những điều chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ chọn lựa được cho mình những loài cây phù hợp phong thủy phù hợp với ban công nhà mình nhé!