Tập thể dục để có một lối sống lành mạnh hàng ngày

Tập thể dục để có một lối sống lành mạnh

Hoạt động thể chất hay tập thể dục là một đóng góp chính cho một lối sống lành mạnh; con người được tạo ra để sử dụng cơ thể của họ, tuy nhiên họ lại không biết cách sử dụng dẫn đến có cuộc sống không lành mạnh. Sống không lành mạnh biểu hiện ở bệnh béo phì, sức khỏe yếu, thiếu sức chịu đựng và sức khỏe kém nói chung có thể thúc đẩy sự phát triển của bệnh.

Tập thể dục để có một lối sống lành mạnh - Hình 1
Tập thể dục để có một lối sống lành mạnh

Lời khuyên cho bạn để có lối sống lành mạnh

Tập thể dục thường xuyên có thể ngăn ngừa và đẩy lùi sự suy giảm liên quan đến tuổi tác về khối lượng và sức mạnh cơ bắp, cải thiện sự cân bằng, linh hoạt và sức bền và giảm nguy cơ té ngã ở người cao tuổi.

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành, đột quỵ , tiểu đường, béo phì và huyết áp cao. Tập thể dục thường xuyên, chịu trọng lượng cũng có thể giúp ngăn ngừa loãng xương bằng cách xây dựng sức mạnh của xương.

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp những người mắc bệnh viêm khớp mãn tính cải thiện khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày như lái xe, leo cầu thang và mở lọ.

Tập thể dục để có một lối sống lành mạnh - Hình 2
Tập thể dục để có một lối sống lành mạnh – Chạy bộ

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp tăng sự tự tin, giảm căng thẳng và lo lắng, tăng cường tâm trạng và cải thiện sức khỏe tinh thần nói chung.

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể và ở một số người gây mất chất béo.

Ba mươi phút tập thể dục như đi bộ nên thực hiện ít nhất 3 đến 5 ngày một tuần, nhưng lợi ích sức khỏe lớn nhất đến từ việc tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần.

Tập thể dục có thể được chia thành các buổi 10 phút nhỏ hơn.

Bắt đầu từ từ và tiến triển dần dần để tránh chấn thương hoặc đau nhức hoặc mệt mỏi quá mức . Theo thời gian, xây dựng tối đa 30 đến 60 phút tập thể dục vừa phải đến mạnh mẽ mỗi ngày.

Không bao giờ quá muôn để bắt đầu tập thể dục. Ngay cả những người già yếu, (70-90 tuổi) cũng có thể cải thiện sức mạnh và sự cân bằng khi tập thể dục.

Hầu như bất kỳ loại bài tập nào (sức đề kháng, thể dục nhịp điệu dưới nước, đi bộ, bơi lội , tạ, yoga và nhiều môn khác) đều hữu ích cho mọi người.

Tập thể dục để có một lối sống lành mạnh - Hình 3
Tập thể dục để có một lối sống lành mạnh – Trẻ em cần tập thể dục; chơi bên ngoài nhà là một khởi đầu tốt.

Thể thao cho trẻ em có thể cung cấp cơ hội tuyệt vời để tập thể dục, nhưng cần chú ý không tập quá sức một số bài tập

Gắng sức trong khi tập thể dục gắng sức có thể khiến một người mệt mỏi và đau nhức, nhưng nếu đau xảy ra, hãy dừng bài tập cho đến khi phát hiện ra nguồn đau; người đó có thể cần tìm kiếm sự giúp đỡ y tế và lời khuyên về việc tiếp tục tập thể dục như vậy.

Hầu hết các cá nhân có thể bắt đầu tập thể dục vừa phải, chẳng hạn như đi bộ, mà không cần kiểm tra y tế. Tuy nhiên, những người sau đây nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu tập thể dục mạnh mẽ hơn

Tập thể dục để có một lối sống lành mạnh - Hình 4
Tập thể dục để có một lối sống lành mạnh – Tập thể dụng hàng ngày

Lời khuyên:

Tập thể dục để có một lối sống lành mạnh - Hình 5
Tập thể dục để có một lối sống lành mạnh – Tập yoga tại nhà
 • Ngủ đủ giấc hàng ngày; CDC khuyến nghị những điều sau đây theo nhóm tuổi (bao gồm cả những giấc ngủ ngắn); 12-18 giờ từ sơ sinh đến 2 tháng, 14-15 giờ từ 3-11 tháng tuổi, 12-18 giờ cho 1-3 tuổi, 11-13 giờ cho 3-5 tuổi, 10-11 giờ trong 5-10 tuổi, 8,5-9,5 giờ cho 10-17 tuổi và những người từ 18 tuổi trở lên cần 7-9 giờ ngủ . Người cao tuổi cần khoảng 7-9 giờ nhưng không ngủ sâu và có thể thức dậy vào ban đêm hoặc thức dậy sớm, vì vậy những giấc ngủ ngắn (như trẻ em cần) cho phép họ tích lũy tổng cộng 7-9 giờ ngủ.
 • Đi dạo và suy ngẫm về những gì bạn thấy và nghe ít nhất vài lần mỗi tuần.
 • Hãy thử một cái gì đó mới và thường xuyên (ăn một loại thực phẩm mới, thử một tuyến đường khác để làm việc, đi đến một trưng bày bảo tàng mới).
 • Làm một số bài tập tâm trí (đọc, thỉnh thoảng làm một câu đố trong tuần).
 • Cố gắng tập trung vào một quá trình mạnh mẽ và hoàn thành một phân đoạn của nó trong hơn 1 đến vài giờ, sau đó nghỉ ngơi và làm gì đó thư giãn (đi bộ, tập thể dục, ngủ trưa ngắn).
 • Lên kế hoạch dành thời gian nói chuyện với những người khác về các chủ đề khác nhau.
 • Cố gắng tạo ra một số thời gian giải trí để làm một số điều mà bạn quan tâm mỗi tuần (sở thích, thể thao).
 • Tìm hiểu cách nói “không” khi có điều gì đó xảy ra mà bạn không muốn làm hoặc có liên quan.
 • Hãy vui vẻ (đi du lịch với người bạn yêu, đi mua sắm, đi câu cá; đừng để thời gian nghỉ phép trôi đi).
 • Hãy để bản thân hài lòng với thành tích của bạn, cả lớn và nhỏ (phát triển sự hài lòng).
 • Có một mạng lưới bạn bè; những người có hệ thống hỗ trợ xã hội mạnh mẽ có cuộc sống khỏe mạnh hơn.
 • Những người dùng thuốc điều trị các vấn đề về sức khỏe tâm thần không nên ngừng sử dụng các loại thuốc này, bất kể họ cảm thấy “khỏe” đến mức nào, cho đến khi họ thảo luận về tình hình của họ với bác sĩ kê đơn.
 • Hành vi tránh né là một chìa khóa khác để giữ gìn sức khỏe. Dưới đây được mô tả một số mặt hàng chính cần tránh nếu một người đang tìm kiếm một lối sống lành mạnh.
Tập thể dục để có một lối sống lành mạnh - Hình 6
Tập thể dục để có một lối sống lành mạnh – Tìm kiếm sự giúp đỡ và lời khuyên sớm nếu bạn cảm thấy chán nản, có ý nghĩ tự tử hoặc xem xét việc làm hại bản thân hoặc người khác