Những lợi ích của việc trồng rau quả sạch tại nhà

Những lợi ích của việc trồng rau quả sạch tại nhà

ai-mua-rau-huu-co-4

 

Lợi ích cho bạn và gia đình

Trái cây và rau tươi rất bổ dưỡng. Trái cây và rau quả vừa hái ngoài vườn vào lại càng nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những người mà đã đi vài nghìn dặm lấy về bán, đó là chưa kể họ để ngày này qua ngày khác.

Có con của bạn hỗ trợ bạn trong việc làm vườn có thể làm tăng cơ hội để chúng ăn nhiều trái cây và rau hơn.

Trồng rau quả tại nhà bạn có thể cung cấp cho bạn cơ hội để giảm lượng thuốc trừ sâu mà bạn sử dụng trong vườn của bạn, nói chung ăn vô tư không sợ nhiễm độc.

Trồng rau quả tại nhà bạn sẽ tiết kiệm tiền của bạn khi mua rau quả ở cửa hàng tạp hóa, chợ, siêu thị,…

Làm vườn làm tăng hoạt động thể lực. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút cả gia đình trong hoạt động thể dục thể thao và giúp họ có trách nhiệm với vườn.

Trái cây và rau quả trồng trong vườn của bạn sẽ thúc đẩy sức khoẻ vì chúng giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin A và folate.

Làm vườn đem đến cho bạn cảm giác thực sự khi bạn nhìn thấy thành quả nhờ những nỗ lực của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Trồng một khu vườn cho bạn một sự đánh giá mới đối với thiên nhiên, khi bạn có thể có cơ hội để xem mọi thứ phát triển như thế nào.

Làm vườn có thể kích thích nhiều sở thích mới. Bạn có thể muốn tìm hiểu thêm về thực vật học, kiến ​​trúc cảnh quan, nhiếp ảnh, dinh dưỡng và thị trường của nông dân.

Làm vườn cũng cho bạn cơ hội kiếm tiền.  Nếu bạn có một khu vườn phong phú, bạn có thể bán những thực phẩm sạch này cho những người dân địa phương.

Đây có thể là thời điểm tuyệt vời để tạo ra những kỷ niệm với con cái của bạn, những kỷ niệm có thể kéo dài suốt cuộc đời.

Trồng rau quả trong vườn nhà mình có thể dẫn đến các kỹ năng mới, và kiến ​​thức cho bạn và gia đình của bạn, con của bạn có thể có một mối quan tâm tìm thấy mới để trở thành đầu bếp!

organic-phuong-phap-canh-tac-huu-co-2

 

Lợi ích đối với xã hội và Cộng đồng

Vườn có thể nuôi dưỡng một cảm giác tuyệt vời của cộng đồng thông qua cha mẹ để kết nối cha mẹ, giáo viên cho học sinh hoặc sinh viên cho học sinh.

Các trường học và cộng đồng có thể quyết định xây dựng một khu vườn cộng đồng hoặc trường học. Đây là một công cụ học tập to lớn cho tất cả các bên liên quan cũng như cung cấp một nguồn trái cây bổ dưỡng và rau.
Khu vườn cộng đồng / trường học có thể giúp thúc đẩy và khuyến khích các nhà lãnh đạo tương lai (ví dụ, các chương trình sau giờ học 4-H).

Các khu vườn sẽ làm đẹp cảnh quan, hỗ trợ nông dân địa phương, có thể tạo ra một cộng đồng an toàn thực phẩm, nơi mà người dân không cần phải dựa vào các nhà cung cấp để cung cấp sản phẩm tươi.

 

Lợi ích đối với môi trường

Cây ăn quả cao cung cấp bóng mát.

Bạn có thể sử dụng thuốc trừ sâu ít hơn hoặc sử dụng thuốc trừ sâu tự nhiên và sẽ ít ô nhiễm môi trường.

Sản xuất vỏ và chất thải có thể tạo ra nhiều chất thải xanh và chiếm rất nhiều không gian trong thùng rác. Tái chế chúng để làm phân ủ của riêng bạn. Nó rẻ hơn mua phân bón.

>>> Xem thêm: Tự ủ phân hữu cơ cho rau từ phế liệu ?

Chuyển vùng đất không đẹp vào cảnh quan hấp dẫn.

Có tiềm năng để phát triển một khu vườn sáng tạo, tương lai rất hiệu quả về chi phí và đòi hỏi không gian rất ít.

Theo Articles.extension.org