Những lợi ích của rau cải thìa

Những lợi ích của rau Cải Thìa đối với sức khỏe con người

Những lợi ích của rau Cải Thìa đối với sức khỏe con người là gì? Các loại rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Rau họ cải (cải thìa, cải ngọt…) tất nhiên cũng nằm trong số đó. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc, cải thìa ngoài làm thức ăn cho bữa cơm thêm ngon miệng thì hững lợi ích của rau Cải Thìa là gì không? Trong bài viết này cùng Organic Food tìm hiểu những lợi ích của rau Cải Thìa đối với sức khỏe con người dưới đây.

Theo trang Thông tin và Phân tích Giá trị dinh dưỡng nutritionvalue.org, trong 170g cải thìa sống chứa 9 calo, 1g đạm, 1,5g tinh bột, 0,1g chất béo, 0,7g chất xơ, không chứa và không sản sinh cholesterol. Bạn có thể thấy, cải thìa không những ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.

Những lợi ích của rau Cải Thìa đối với sức khỏe

Những lợi ích của rau Cải Thìa đối với sức khỏe
Những lợi ích của rau Cải Thìa đối với sức khỏe

Theo Tạp chí Thời Đại online (Việt Nam), cải thìa chứa đa dạng các chất dinh dưỡng nên có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ chúng ta, một số lợi ích nổi bật của cải thìa có thể được kể đến như:

Phòng ngừa ung thư: Glucosinolates trong cải thìa giúp chống lại các yếu tố gây ung thư và Phytoalexin giúp kháng độc thực vật.

Hỗ trợ tiêu hoá tốt: chứa nhiều chất xơ ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Tốt cho mắt: Beta carotene dồi dào trong cải thìa có tác dụng phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể.

Giảm huyết áp cao: potassium và canxi được tìm thấy trong cải thìa có tác dụng giảm huyết áp cao và giúp nhịp tim ổn định.

Những lợi ích của rau Cải Thìa đối với sức khỏe
Những lợi ích của rau Cải Thìa đối với sức khỏe

Giảm cân: chất xơ tạo cảm giác no lâu; các vitamin và khoáng chất hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả.

Tốt cho sức khoẻ thai phụ: axit folic dồi dào trong cải thìa giúp phòng ngừa khuyết tật cho thai nhi. Mặt khác, ăn nhiều cải thìa giúp mẹ tăng lượng sữa cho con bú.

Tăng cường hệ miễn dịch: vitamin C hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống bệnh cảm cúm.

Làm sao để lựa chọn cải thìa ngon?

Cải thìa tuy ngon nhưng nếu không biết cách lựa chọn thì dễ chọn phải cải bị cũ và hư hỏng, giá trị dinh dưỡng không còn cao và cũng không ngon nữa, sau đây là các cách lựa cải thìa bạn có thể tham khảo nhé:

Những lợi ích của rau Cải Thìa đối với sức khỏe
Những lợi ích của rau Cải Thìa đối với sức khỏe

Nên chọn cải thìa có màu xanh tươi. Như vậy tức là cải không bị thiếu chất, thiếu nước.

Không chọn cải thìa bị thâm đen, hư thối, có mùi hôi. Đây là những cây cải bị hư, nếu sử dụng sẽ không tốt cho sức khoẻ vì có thể đã bị biến chất rồi đấy bạn.

Lá không vàng, rũ, không bị sâu, đốm trên lá. Những cây cải này có thể đã bị nhiễm bệnh, chất bài tiết của các sinh vật ký sinh trên cải có thể làm giảm chất lượng cải đó.

Nên chọn cải thìa có phần cuống màu trắng xanh và đều màu, bóp vào cuống xốp và không nũng. Cải có những đặc điểm đó là cải còn tươi, mới được hái xuống.

Cải thìa dễ dàng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, xào, nấu canh, hay ăn kèm với lẩu đều được.

Cải thìa và các loại rau họ cải có chức năng bảo vệ rất lớn cho sức khỏe gia đình bạn. Hi vọng bài viết những lợi ích của rau Cải Thìa đối với sức khỏe của chúng tôi có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn thực phẩm sạch cho những bữa ăn hằng ngày.