Mướp đắng nhồi thịt mướp đắng xào trứng – món ngon mỗi ngày

Mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng - món ngon mỗi ngày - Hình 1
Mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng – món ngon mỗi ngày

Giới thiệu chung

Mướp đắng không chỉ đơn giản là một loại trái cây. Từ mướp đắng, chúng ta có thể làm nhiều món ăn đặc biệt. Nó không chỉ là một loại thực phẩm mà còn là một loại thuốc có thể giúp chúng ta giảm nhiệt và cũng giúp giải độc. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, mình vẫn chưa quen lắm với hương vị là lạ của mướp đắng, loại mà bà mình thường dùng để nấu ăn như món mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng. Tuy nhiên, đây là một loại trái cây này có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, đặc biệt là khi bạn ăn nó vào mùa hè.

Mặc dù bà mình đã làm nhiều món ăn ngon từ quả mướp đắng như mướp đắng xào thịt, mướp đắng xào trứng, canh mướp đắng,.. mình không hiểu tại sao mình lại không thể ăn nó. Mình chỉ nhớ đó đã được bà dùng trái mướp đắng ấy để chữa mụn và nổi mẩn trên da.

Mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng - món ngon mỗi ngày - Hình 2
Mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng – món ngon mỗi ngày – Cách làm trà từ mướp đắng

Trong những ngày nắng nóng, bà mình thường cắt lát mướp đắng, phơi khô rồi cho vào nước sôi để sử dụng giống như trà. Cách uống này nó sẽ giúp chúng ta giảm nhiệt và giúp giải độc cho cơ thể.

Bà mình đã dùng mướp đắng để làm nhiều món ăn khác nhau cho gia đình. Thông thường, cô làm món súp mướp đắng với nhồi thịt băm nhỏ và mướp đắng với trứng.

Cách làm mướp đắng nhồi thịt

Thật ra, khá dễ dàng để làm món súp mướp đắng với nhồi thịt băm nhỏ. Nguyên liệu để làm những món ăn này rất đơn giản và dễ tìm. Làm sạch những quả mướp đắng, cắt một đường dọc theo chúng, loại bỏ tất cả hạt và ruột của chúng, sau đó làm sạch chúng một lần nữa.

Mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng - món ngon mỗi ngày - Hình 3
Mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng – món ngon mỗi ngày – Cách làm mướp đắng nhồi thịt

Tiếp theo, băm thịt, ngâm nấm vào nước và cắt chúng thành sợi. Ngoài ra, ngâm miến làm từ sắn vào nước và cắt chúng thành những miếng nhỏ. Cuối cùng, làm sạch hành lá và cắt chúng thành những đoạn nhỏ để dễ dàng trộn đều.

Sau đó, trộn tất cả những thứ này và thêm một số gia vị, sau đó chúng ta sẽ có nhồi. Đặt nó vào những quả mướp đắng đã được loại bỏ toàn bộ ruột của chúng. Sau đó, đặt tất cả chúng vào một cái nồi, đổ nước lên và nấu cho đến khi chúng mềm và súp đã sẵn sàng để sử dụng. Cho súp vào một cái bát lớn, sau đó rắc hạt tiêu và hành lá lên trên.

Cách làm mướp đắng xào trứng

Mướp đắng với trứng cũng là một đơn giản. Chuẩn bị mướp đắng giống như cách chúng ta nấu súp. Sau đó, cắt chúng thành lát mỏng theo hình bán nguyệt.

Sau đó, làm khô hành lá với một ít dầu và cho tất cả mướp đắng vào chảo rán và lật đều, thêm một số gia vị sao cho dễ chịu và cuối cùng cho 1 hoặc 2 quả trứng vào chảo và tiếp tục khô cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng. Để món ăn có mùi thơm hơn, hãy rắc một ít hạt tiêu lên trên món ăn sau khi cho chúng vào đĩa.

Mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng - món ngon mỗi ngày - Hình 4
Mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng – món ngon mỗi ngày – Cách làm mướp đắng xào trứng

Tuy nhiên, mặc dù có tác dụng tốt, hương vị của mướp đắng vẫn khiến nhiều người không thể ăn được. Sau đây, có một mẹo nhỏ để bạn chọn những trái ít đắng hơn. Bạn nên chọn những loại có màu xanh đậm, mỏng và dài.

Ngày nay, người ta đã chế biến nhiều loại món ăn từ loại mướp đắng này, chẳng hạn như súp mướp đắng với thịt bò, hoặc với tôm tươi, v.v …

Bảo quản

Những trái mướp đắng thường bảo quản trong tủ lạnh và chúng có thể để được lâu hơn những loại rau khác vì chúng ít mất nước hơn. Các món ăn từ mướp đắng nếu nấu còn nhiều quá bạn có thể bảo quản tương tự nhưng lại không giữ được lâu.