5 lợi ích đối với sức khỏe từ việc ăn dưa chuột

5 lợi ích đối với sức khỏe từ việc ăn dưa chuột - Hình 1
5 lợi ích đối với sức khỏe từ việc ăn dưa chuột

Dưa chuột thực sự là một loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, cũng như một số hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa có thể giúp điều trị và thậm chí ngăn ngừa một số ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Dưa chuột thì hầu như mùa nào cũng có và có thể bảo quản dễ dàng trong tủ lạnh nhà bạn để ăn dần.

Ngoài ra, dưa chuột có lượng calo thấp và chứa một lượng nước và chất xơ hòa tan tốt, khiến chúng trở nên lý tưởng để thúc đẩy quá trình hydrat hóa và hỗ trợ giảm cân.

1. Lợi ích đối với sức khỏe từ việc ăn dưa chuột

Dưa chuột có lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Một quả dưa chuột nguyên quả 300  chưa gọt vỏ:

 • Calo: 45
 • Tổng chất béo: 0 gram
 • Carbs: 11 gram
 • Protein: 2 gram
 • Chất xơ: 2 gram
 • Vitamin C: 14% RDI
 • Vitamin K: 62% RDI
 • Magiê: 10% RDI
 • Kali: 13% RDI
 • Mangan: 12% RDI
5 lợi ích đối với sức khỏe từ việc ăn dưa chuột - Hình 2
5 lợi ích đối với sức khỏe từ việc ăn dưa chuột – Dưa chuột có nhiều chất dinh dưỡng

Ngoài ra, dưa chuột có hàm lượng nước cao. Trên thực tế, dưa chuột được tạo thành từ khoảng 96% . Để tối đa hóa hàm lượng chất dinh dưỡng của chúng, dưa chuột nên được ăn không gọt vỏ. Lột chúng làm giảm lượng chất xơ, cũng như một số vitamin và khoáng chất.

2. Chống oxy hóa

Trên thực tế, oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do có liên quan đến ung thư và bệnh tim, phổi và tự miễn dịch. Cây và rau quả, bao gồm dưa chuột, đặc biệt giàu chất chống oxy hóa có lợi có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh này.

Vào cuối cuộc nghiên cứu kéo dài 30 ngày, bột dưa chuột đã gây ra sự gia tăng đáng kể trong một số dấu hiệu của hoạt động chống oxy hóa và cải thiện tình trạng chống oxy hóa.

5 lợi ích đối với sức khỏe từ việc ăn dưa chuột - Hình 3
5 lợi ích đối với sức khỏe từ việc ăn dưa chuột – Chống oxy hóa

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bột dưa chuột được sử dụng trong nghiên cứu này có thể chứa một lượng chất chống oxy hóa lớn hơn mức bạn tiêu thụ trong một khẩu phần dưa chuột thông thường.

Một nghiên cứu ống nghiệm khác đã nghiên cứu tính chất chống oxy hóa của dưa chuột và phát hiện ra rằng chúng có chứa flavonoid và tannin, là hai nhóm hợp chất đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn chặn các gốc tự do có hại.

3. Dưa chuột có chứa nhiều nước

Bởi vì dưa chuột bao gồm khoảng 96% nước, chúng đặc biệt hiệu quả trong việc thúc đẩy hydrat hóa và có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu chất lỏng hàng ngày của bạn (2 nguồn đáng tin cậy).

4. Dưa chuột và tác dụng giảm cân

Dưa chuột có khả năng giúp bạn giảm cân theo một số cách khác nhau. Trước hết, chúng có lượng calo thấp.

Mỗi khẩu phần một cốc 104 gram chỉ chứa 16 calo, trong khi toàn bộ dưa chuột 300 gram chỉ chứa 45 calo. Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều dưa chuột mà không cần cần lo nhiều calo dẫn đến tăng cân.

Dưa chuột có thể thêm độ tươi và hương vị cho món salad, bánh mì và các món ăn phụ và cũng có thể được sử dụng để thay thế cho các lựa chọn thay thế calo cao hơn.

5 lợi ích đối với sức khỏe từ việc ăn dưa chuột - Hình 4
5 lợi ích đối với sức khỏe từ việc ăn dưa chuột – Dưa chuột có chứa nhiều nước

Hơn nữa, hàm lượng nước cao của dưa chuột cũng có thể hỗ trợ giảm cân.

Một phân tích đã xem xét nghiên cứu bao gồm 3.628 người và thấy rằng ăn thực phẩm có hàm lượng nước cao và lượng calo thấp có liên quan đến việc giảm đáng kể trọng lượng cơ thể

5. Hương vị dưa chuột

Nhẹ nhàng với hương vị giòn tan và tươi mát, dưa chuột thường được thưởng thức tươi hoặc ăn kèm salad, bánh sandwich,.. Dưa chuột cũng thường được ăn sống như một món ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp hoặc có thể được kết hợp với hummus, dầu ô liu, muối hoặc salad trộn để thêm một chút hương vị.

5 lợi ích đối với sức khỏe từ việc ăn dưa chuột - Hình 5
5 lợi ích đối với sức khỏe từ việc ăn dưa chuột – 5. Hương vị dưa chuột

Chỉ với một chút sáng tạo, dưa chuột có thể được thưởng thức theo nhiều cách. Dưới đây là một vài công thức để giúp kết hợp dưa chuột vào chế độ ăn uống của bạn:

 • Dưa chuột nướng
 • Dưa chuột ngâm nhanh
 • Thái dưa chuột Salad
 • Dâu, vôi, dưa chuột và nước bạc hà
 • Dưa chuột và bạc hà Sorbet
 • Pho mát dưa chuột phô mai nướng

Dưa chuột có thể được ăn tươi hoặc ngâm. Chúng có thể được thưởng thức như một món ăn nhẹ ít calo hoặc được sử dụng để thêm hương vị trong nhiều món ăn.