Loại rau củ nào trồng năng suất nhất trong vườn nhà bạn

Loại rau củ nào trồng năng suất nhất trong vườn nhà bạn

1. Cải xoăn

Cải xoăn là ưu tiên hàng đầu bởi tính lành mạnh, giàu chất chống oxy hóa, ít calo và là 1 thành phần nấu ăn linh hoạt. Chỉ mất 6 tuần chăm sóc cho đến khi thu hoạch. Bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản đáng kể thay vì phải mua cải xoăn trong siêu thị đấy!

2. Cà chua

Không đòi hỏi nhiều không gian để trồng, cà chua là sự lựa chọn lý tưởng cho những khu vườn nhỏ hay thậm chí là ban công. Cà chua rất giàu vitamin và khoáng chất sẽ mang lại hàng loạt lợi ích sức khỏe. Cây cà chua mất 12 tuần phát triển cho đến khi chúng sẵn sàng cho thu hoạch, sẽ cung cấp cà chua tươi đều đặn hàng ngày cho bạn.

3. Xà lách

Ở vị trí thứ ba là xà lách – 1 loại rau sống cực phổ biến với người Việt, thời gian từ khi gieo hạt cho đến khi thu hoạch mất khoảng 2 tháng. Thêm xà lách vào món rau trộn hàng ngày sẽ giúp phòng tránh loãng xương, thiếu máu do thiếu sắt, các bệnh tim mạch, thoái hóa võng mạc, Alzheimer và thậm chí cả ung thư.

4. Bông cải xanh

Theo 1 nghiên cứu thì việc ăn bông cải xanh mỗi ngày có thể ngăn ngừa nhiều bệnh từ viêm khớp cho đến bệnh tim. Bông cải xanh mất từ 8 đến 12 tuần phát triển và sẵn sàng cho thu hoạch. Mỗi cây cung cấp cho bạn 2 kg bông cải xanh và sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mặt.

5. Khoai tây

Khoai tây là 1 thực phẩm rất phổ biến trong bữa ăn của người Việt, không chỉ chế biến được rất nhiều món ăn ngon mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da và giúp xương chắc khỏe. Việc trồng khoai tây cũng rất đơn giản và không cần chăm sóc quá nhiều, chỉ cần 3 tháng sẽ cho thu hoạch.

6. Măng tây

Măng tây chứa nhiều nước, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên nó đem đến nhiều lợi ích sức khỏe như giúp giảm cân và ngừa ung thư. Tuy nhiên bạn sẽ cần 1 chút kiên nhẫn để bắt đầu trồng măng tây – có thể mất đến 2 năm cây mới sẵn sàng cho thu hoạch. Nhưng sau đó cây măng tây sẽ tiếp tục cung cấp rau cho đến 20 năm.

Theo: Contryliving