Hướng dẫn làm bánh sinh nhật đơn giản ngay tại nhà của bạn

Hướng dẫn làm bánh sinh nhật đơn giản ngay tại nhà của bạn Hình 1
Hướng dẫn làm bánh sinh nhật đơn giản ngay tại nhà của bạn

Bạn ít nhiều đã từng ăn chiếc bánh sinh nhật của mình.. Bởi vì tất cả mọi người xứng đáng có một chiếc bánh tự làm vào ngày sinh nhật của họ. Và vì bạn có thể biết rất nhiều người có ngày sinh nhật và bạn muốn tặng cho họ một món quà ý nghĩa. Thì việc tự tay làm bánh sinh nhật để tặng bạn là điều tuyệt với nhất. Đây là cách hướng dẫn bạn làm bánh sinh nhật

1. Làm nóng lò và chuẩn bị chảo

Đầu tiên, điều chỉnh các giá đỡ trong lò của bạn để một trong số chúng nằm thẳng ở giữa, điều này sẽ giúp bánh nướng đều. Sau đó, làm nóng lò nướng đến 170 độ C

Tiếp theo, bạn sẽ cần hai chảo bánh tròn “tiêu chuẩn . Nhẹ nhàng phủ lên chảo bánh bằng xịt không dính hoặc bơ. Cắt một miếng giấy da thành một vòng tròn vừa với đáy chảo. , sau đó phủ nhẹ lên chảo lót (và giấy da!) bằng nhiều xịt không dính hoặc bơ. (Bánh của bạn sẽ ra khỏi chảo này rất dễ dàng, chỉ cần chờ!)

2. Trộn các thành phần khô

Bây giờ chảo của bạn đã được chuẩn bị sẵn, trộn các nguyên liệu khô cho bánh của bạn với nhau. Bạn sẽ cần 3 chén bột bánh . (Bột bánh sẽ làm cho bánh của bạn nhẹ, xốp hoàn hảo và có kết cấu tinh tế.) Đánh bột với 1 muỗng bột nở và 3/4 muỗng cà phê muối kosher .

Hướng dẫn làm bánh sinh nhật đơn giản ngay tại nhà của bạn Hình 2
Hướng dẫn làm bánh sinh nhật – Trộn các thành phần khô

3. Trộn các thành phần ướt

Trong một bát trộn nhỏ, khuấy cùng 1 cốc sữa nguyên chất và 1 muỗng chiết xuất vani. (Sữa trong bột này giúp giữ ẩm cho bánh.)

Sau đó, sử dụng máy trộn điện ở tốc độ trung bình, kết hợp 1/2 chén đường hạt và 3/4 cốc bơ không ướp muối trong một bát trộn cỡ trung bình. Đánh bơ và đường với nhau cho đến khi hỗn hợp nhẹ và kem, quét xuống các cạnh của bát của bạn khi cần thiết. Điều này sẽ mất khoảng năm phút.

Tiếp theo, bắt đầu thêm 6 lòng đỏ trứng. (Vâng! Đây là những gì mang lại cho chiếc bánh màu vàng màu sắc tuyệt đẹp của nó.) Thêm lòng đỏ trong hai lô ba, cạo xuống hai bên giữa các lần bổ sung. Khi bạn thêm lòng đỏ, bột bánh có thể tách ra một chút. Đừng sợ! Nó sẽ trở lại với nhau khi bạn kết hợp các thành phần khô trong bước tiếp theo.

Hướng dẫn làm bánh sinh nhật đơn giản ngay tại nhà của bạn Hình 3
Hướng dẫn làm bánh sinh nhật – Trộn các thành phần ướt

4. Thêm các thành phần khô vào các thành phần ướt và đổ đầy bánh của bạn với bột

Giảm tốc độ máy trộn của bạn xuống thấp và thêm một phần ba hỗn hợp bột. Thêm một nửa hỗn hợp sữa, sau đó một phần ba hỗn hợp bột. Tiếp tục như vậy cho đến khi bạn thêm tất cả các thành phần khô và hỗn hợp sữa. Đánh hỗn hợp cho đến khi mịn, sau đó chia bột cho hai chảo và làm mịn  bằng thìa.

5. Nướng bánh!

Nướng bánh, xoay chảo nửa chừng trong suốt quá trình, cho đến khi chúng có màu nâu vàng nhạt, các trung tâm quay trở lại khi ấn nhẹ, và một người thử đưa vào trung tâm đi ra với một vài mẩu vụn ẩm kèm theo. Việc này sẽ mất 30 phút35 phút. Để bánh của bạn nguội trong chảo ít nhất 15 phút, sau đó đảo ngược bánh, bóc lớp giấy da ra khỏi đáy, và để chúng nguội hoàn toàn.

Hướng dẫn làm bánh sinh nhật đơn giản ngay tại nhà của bạn Hình 4
Hướng dẫn làm bánh sinh nhật – Nướng bánh!

6. Làm mờ

Trong khi bánh của bạn đang làm mát, làm cho sương giá của bạn. Đánh 1 1/2 chén (3 que) bơ không ướp muối trong một bát trộn lớn cho đến khi mịn (khoảng 30 giây). Giảm tốc độ máy trộn của bạn xuống thấp và thêm 4 chén đường bột , mỗi lần một cốc. Cạo xuống hai bên của bát thường xuyên khi cần thiết. Sau khi đường bột được kết hợp, thêm 1 chén bột ca cao không đường và 1/8 muỗng cà phê muối kosher . Sau khi chúng được kết hợp, thêm 1/4 cốc sữa nguyên chất và 1 muỗng cà phê chiết xuất vani . Tiếp tục đánh hỗn hợp cho đến khi nó nhẹ và mịn, khoảng 2 phút 3 phút.

Hướng dẫn làm bánh sinh nhật đơn giản ngay tại nhà của bạn Hình 5
Hướng dẫn làm bánh sinh nhật đơn giản

7. Trang trí bánh

Đầu tiên, bạn sẽ san bằng ngọn bánh của bạn. Bước này là cần thiết bởi vì, vì bánh có xu hướng hình vòm trong lò khi chúng nổi lên, nó đảm bảo rằng bạn sẽ có các lớp chẵn khi bạn xếp bánh. (Chúng tôi muốn chiếc bánh này trông sạch sẽ, không luộm thuộm!) Sử dụng một con dao răng cưa dài, cắt bỏ vòm trên cùng và bất kỳ va đập nào từ mỗi chiếc bánh, tạo ra một bề mặt phẳng.

Trải một muỗng kem phủ sương ở giữa đĩa hoặc đế bánh, điều này sẽ giúp bánh của bạn ổn định. Đặt một lớp bánh cân bằng từ trên xuống dưới ở giữa đĩa. Trải đều một và một nửa cốc sương của bạn lên trên lớp bánh bằng thìa bù . Nhấn frosting của bạn ra bên ngoài về phía các cạnh khi bạn làm mờ lớp đầu tiên. Bằng cách này, bất kỳ lớp phủ thừa nào có thể được làm mịn xung quanh các mặt của bánh khi bạn đặt lớp trên cùng.

Hướng dẫn làm bánh sinh nhật đơn giản- Trang trí bánh

Tiếp theo, cẩn thận đặt lớp bánh thứ hai, từ trên xuống, trên lớp thứ nhất, ấn nhẹ xuống để cố định. Trải đều hai cốc sương phủ lên trên mặt bánh và hai bên.

Bây giờ đặt bánh của bạn vào tủ lạnh trong ít nhất 15 phút để cho nó lạnh trước khi đặt phần còn lại của sương trên bánh. Điều này có vẻ như một bước cầu kỳ. Nhưng nếu bạn muốn một chiếc bánh mềm mịn, đẹp mắt, đây là cách để đi. Kể từ khi phủ sương sẽ được thiết lập, sẽ dễ dàng hơn để trải đều, đẹp mắt một lớp phủ sương hoàn hảo trên đỉnh của bánh, đó là bước tiếp theo. Trải đều phần sương còn lại, thêm xoáy trang trí nếu bạn cảm thấy lạ mắt. Sau đó, đầu bánh của bạn với rắc rắc màu sắc rực rỡ. Rốt cuộc là sinh nhật.