Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm để nấu món ăn ngon

Bếp nấu chậm hoàn toàn là lựa chọn tốt nhất để nấu một bữa ăn ngon và bổ dưỡng với những người mới tập nấu ăn. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm để nấu những món ăn ngon nhất và đơn giản nhất cho bạn. Công thức nấu ăn tiết kiệm khi  sử dụng nồi nấu chậm bao gồm!

Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm để nấu món ăn ngon - Hình 1
Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm để nấu món ăn ngon

Nấu gà từ nồi nấu chậm

Bát lớn chứa đầy gà nấu chậm, cà rốt và mì. Đó là những nguyên liệu tuyệt vời về bữa ăn nấu chậm. Thực phẩm từ nồi nấu chậm giống như sự thoải mái ấm áp ở dạng công thức yêu thích của bạn. Chưa kể, đó là cách hoàn hảo để chuẩn bị một bữa ăn với rất nhiều chất dinh dưỡng chỉ trong vài phút!

Và, vì tất cả chúng ta đều có thể thấy rằng cuộc sống đang trở nên bận rộn hơn mỗi ngày, thật hợp lý khi biết cách sử dụng nồi nấu chậm. Lúc bận rộn nhất là cách xã hội đang chuyển động và chúng ta phải bắt kịp với những thay đổi. Trong khi vẫn cho gia đình chúng ta ăn thức ăn tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn có một chiếc nồi nấu chậm trong bếp và không sử dụng nó trong một thời gian, đã đến lúc bạn nên thử lại. Nếu bạn chưa bao giờ thử thiết bị tiện lợi này, bây giờ là thời gian để làm điều đó!

Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm để nấu món ăn ngon - Hình 2
Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm để nấu món ăn ngon – Nấu gà từ nồi nấu chậm

Đọc và tham khảo mọi thứ bạn cần biết về nồi nấu chậm. Sau đó, hãy thử một trong những công thức nấu ăn yêu thích nhất của bạn và thử làm chúng ngay nhé

Nên dùng nồi nấu chậm nào?

Đầu tiên, bạn cần biết rằng nồi nấu chậm hoạt động tốt nhất khi chúng còn hai phần ba đến ba phần tư nồi. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng nồi nấu chậm cho các bữa ăn nhỏ và có ít hoặc không có thức ăn thừa, hãy chọn kích cỡ 3 lít

Một nồi nấu chậm 5 lít có kích thước vừa phải và làm bữa ăn cho 3 đến 4 người. Nồi nấu chậm 6 lít dùng để nấu ăn cho gia đình đông và theo mẻ lớn

Sử dụng nồi nấu chậm

Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm để nấu món ăn ngon - Hình 3
Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm để nấu món ăn ngon – Sử dụng nồi nấu chậm
 • Cẩn thận để không đổ đầy nồi nấu chậm của bạn: Khi học cách sử dụng nồi nấu chậm, một trong những quy tắc hàng đầu cần biết là cho đúng lượng thức ăn và chất lỏng vào nồi. Để nhiệt có khả năng lưu thông đúng cách và nhiệt độ ổn định cũng rất cần thiết.
 • Chuẩn bị trước: Rửa sạch, thái nhỏ, và nếu không thì chuẩn bị nguyên liệu của bạn trước khi nấu để tiết kiệm thời gian hơn nữa. Cân nhắc việc chuẩn bị và đổ đầy nồi vào tối hôm trước và cho vào tủ lạnh để nấu vào ngày hôm sau.
 • Chống mở nắp: Bị cám dỗ để nếm thức ăn hoặc tò mò để xem làm thế nào? Đừng như vậy – bạn sẽ làm chậm việc nấu ăn.
 • Sữa đi vào cuối: Nếu công thức yêu cầu sữa, hãy nhớ thêm thành phần này vào cuối sau khi đã nấu xong món ăn.
 • Xem các loại gia vị: Các loại gia vị được ninh nhừ cả ngày sẽ có tác dụng mạnh hơn các loại gia vị được nấu chỉ trong một giờ.
 • Sử dụng nguyên liệu tươi: Ăn sạch rất tốt cho sức khỏe. Sử dụng các nguyên liệu tươi và lành mạnh để có một bữa ăn ngon và tốt cho bạn.
 • Tìm hiểu về bếp của bạn: Đọc hướng dẫn sử dụng nồi nấu chậm và khi lần đầu tiên sử dụng thiết bị, hãy ghi lại thời gian các món ăn yêu thích của bạn để nấu. Bởi vì tất cả các nồi sành đều khác nhau, thời gian nấu có thể thay đổi một chút.
 • Tiết kiệm nguyên liệu: Khi nấu thịt trong nồi nấu chậm sẽ ít tốn kém hơn. Nướng dưới đáy và rang sẽ rất mềm với một bếp nhiệt độ thấp.
 • Món ăn đầu tiên: Kết quả tốt nhất với thịt được nhìn thấy khi thịt được làm khô trước khi đặt vào nồi. Và hành tây, ví dụ, hương vị tốt hơn khi xào đầu tiên.
 • Thành phần lớp: Rau chắc (khoai tây, cà rốt, củ cải) nên được đặt ở phía dưới. Thịt đi ở giữa và rau nhẹ hơn ở trên.
 • Chú ý đến chất lỏng: Quá nhiều chất lỏng sẽ không lý tưởng. Một nồi nấu chậm được thiết kế để được sử dụng với một lượng chất lỏng thấp vì có rất ít sự bay hơi.

Nồi nấu chậm

Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm để nấu món ăn ngon - Hình 4
Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm để nấu món ăn ngon – Món ngon được nấu từ nồi nấu chậm

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ yêu thích chiếc nồi nấu chậm của mình đến mức bạn sẽ muốn sử dụng nó để nấu mọi thứ – bao gồm cả những công thức mà bạn thường làm trên bếp. Đây không phải là một chuyển đổi được đảm bảo của các công thức nấu ăn từ bếp từ sang nồi nấu chậm, nhưng tôi đã tổng hợp một số ước tính:

Một công thức stovetop từ 15 đến 30 phút sẽ mất khoảng 1-2 giờ ở mức cao hoặc 4 – 6 giờ ở mức thấp

Một công thức stovetop 30 phút đến một giờ có thể mất 2-3 giờ trên cao và 5-7 ở mức thấp

Một đến hai giờ trên bếp sẽ cần 3-4 giờ trên cao cho crockpot và 6-8 giờ ở mức thấp

Một công thức mất 2-3 giờ trên mặt bếp có thể mất từ ​​4 đến 6 giờ ở mức cao và 8-12 giờ ở mức thấp

Các món ăn từ nồi nấu chậm

Khi bạn đã quen với việc sử dụng nồi nấu chậm, bạn sẽ sớm có một danh sách các bữa ăn yêu thích để chuẩn bị. Thật tốt khi có sẵn các mặt hàng chủ lực bạn cần để đặt nồi nấu chậm để sử dụng trong nháy mắt.

 • Quinoa là một loại protein có nguồn gốc từ thực vật, chứa đầy chất dinh dưỡng
 • Đậu, đậu lăng và đậu xanh là nguồn chất xơ lý tưởng
 • Cà chua đóng hộp, không thêm đường, thái hạt lựu
 • Nước dùng ít natri
 • Tinh bột
 • Gia vị yêu thích của bạn

Các món ăn từ nồi nấu chậm được đóng gói vào túi đông lạnh để cho vào tủ lạnh làm lạnh và bảo quản

Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm để nấu món ăn ngon - Hình 5
Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm để nấu món ăn ngon – Các món ăn từ nồi nấu chậm được đóng gói vào túi đông lạnh để bảo quản

Lợi ích dùng nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm là tất cả về tiết kiệm thời gian. Chỉ cần bật một vài thành phần trong nồi, và sau đó bạn có thể đi về trong ngày của bạn.

Và, có một cách khác để tiết kiệm nhiều thời gian hơn nữa.

Nhìn vào bài viết của tôi về các bữa ăn tủ đông nồi nấu chậm để có được tất cả các chi tiết, nhưng trong lúc này, tôi sẽ nói với bạn một chút về nó.

Chuẩn bị trước các thành phần trước thời hạn cho một vài bữa ăn và ném chúng vào túi đông lạnh có thể tái sử dụng để lưu trữ đến 3 tháng là siêu dễ dàng. Thật tiện lợi, và bạn có thể cảm thấy thoải mái khi phục vụ một bữa ăn ngon ngay cả trong những ngày bận rộn nhất.

Trên đây là một số hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm để nấu món ăn ngon cho bạn và gia đình. chúc các bạn có những món ăn ngon miệng