Hướng dẫn cách làm phở cuốn đơn giản ngay tại nhà

Hướng dẫn cách làm phở cuốn đơn giản ngay tại nhà - Hình 1
Hướng dẫn cách làm phở cuốn đơn giản ngay tại nhà

Bên cạnh phở thì phở cuốn cũng là một món ăn rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Món phở cuốn thường được nhiều người làm tại nhà vì rất đơn giản và dễ làm. Mà mùa hè ăn món phở cuốn này cực kì ngon bởi vì rất mát chứ không nóng như những món phở nước bình thường khác. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về cách cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà cho ai cũng có thể làm được.

Thành phần

Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu, những nguyên liệu đơn giản dễ dàng mua được ở bất kì đâu, khi nào.

 • Thịt nạc luộc 500g
 • Bánh phở 500g
 • Bún sợi 500g
 • Cà rốt 2 củ
 • Dưa chuột 5 quả
 • Trứng 5 quả
 • Giò 500g
 • Dứa 1 quả
 • Xoài 1 quả
 • Ớt, tỏi, nước mắn, muối, nước, chanh,…
 • Rau sống (rau mùi, xà lách, rau diếp,…)
Hướng dẫn cách làm phở cuốn đơn giản ngay tại nhà - Hình 2
Hướng dẫn cách làm phở cuốn đơn giản ngay tại nhà – Thành phần

Hướng dẫn cách làm

Cách làm nước chấm

Nên chuẩn bị nước chấm trước khi gói phở cuốn để ăn luôn, hoặc bạn vừa gói vừa ăn cũng được. Nước chấm cho phở cuốn rất đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc. Đầu tiên bạn chuẩn bị ớt, tỏi làm sạch sau đó bắt đầu chế biến băm nhỏ sau đó cho vào bát. Đổ nước 2 thì nước mắm vào sau đó cho thêm khoảng 100g nước trắng. Vắt 1 quả chanh tách hạt riêng để cho vào bát. Sau đó nếu có muối hảo hảo thì cũng cho thêm vào cho nước chấm thêm ngon. Nếu không có muối hảo hảo có thể thay thế bằng muối trắng, súp cho phù hợp. Sau đó khuấy đều là bạn đã có một bát nước chấm cho phở cuốn thật ngon và hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm phở cuốn đơn giản ngay tại nhà - Hình 3
Hướng dẫn cách làm phở cuốn đơn giản ngay tại nhà – Cách làm nước chấm

Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu đã được chuẩn bị ở trên mang đi rửa sạch và chế biến để có thể dễ gói. Thịt luộc lên cắt miếng mỏng cho dễ cuốn. Trứng đem dán lên thành miếng to, để nguội rồi cắt thành sợi nhỏ dài. Còn giò, xoài, dưa chuột, cà rốt đều cắt dọc theo chiều của chúng thành những sợi dài nhỏ nhỏ để sễ cuốn. Sau khi chuẩn bị xong hết thì chúng ta bắt đầu cuốn và ăn thôi.

Phần nguyên liệu chuẩn bị trên chuẩn bị cho suất ăn 4 người, Có thể thoải mái cho một gia đình bé ăn một bữa.

Hướng dẫn cách làm phở cuốn đơn giản ngay tại nhà - Hình 4
Hướng dẫn cách làm phở cuốn đơn giản ngay tại nhà – Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm

Bắt đầu gói. Cho một miếng bánh phở dải ra trên đĩa sau đó cho một ra rau xà lách lên trên và bắt đầu cho nguyên liệu vào cho thịt, trứng, giò, xoài, dưa chuột, cà rốt, rau mùi vào và bắt đầu cuốn lại. Bạn cho nguyên liệu vừa vừa để cho bánh nhỏ đẹp và không bị vỡ nhé.

Cứ cuốn như thế đến khi hết bạn sẽ được khoảng 30 cái. Sau đó đến bữa bắt đầu ăn, bạn có thể cắt ra ăn bằng đũa gắp lên chấm vào bát nước chấm ăn ngon miệng và dễ dàng. Hoặc bạn có thể để bánh dài như vậy, đeo găng tay nấu ăn vào cầm bát nước chấm và ăn.

Trên đây là một số chia sẻ của mình đối với cách làm phở cuốn ngay tại nhà. Một món ăn mát mẻ cho mùa hè rất là ngon miệng cho cả nhà cùng ăn.