‘Đóng giường’ trồng rau cho không gian sân vườn thêm độc đáo

‘Đóng giường’ trồng rau cho không gian sân vườn thêm độc đáo

trong-rau-trong-giuong-nang-dong-giuong-trong-rau-7

Khi bạn đang sở hữu khoảng sân vườn rộng, nếu tạo luống và quy hoạch trồng các loại rau theo luống như cách làm thông thường đôi khi sẽ gặp nhiều bất lợi. Ví dụ như mưa nhiều có thể làm trôi chất dinh dưỡng của cây. Hoặc việc phân chia các khu vực trồng rau không được rành mạch. Bởi vậy, tạo khuôn gỗ như những chiếc giường nhỏ để trồng cây, trồng rau là gợi ý tuyệt vời, vừa giúp vườn rau đẹp hơn, vừa giúp cây trồng được tốt tươi, khỏe mạnh.

5-ly-do-ban-nen-trien-ngay-ke-hoach-trong-rau-hu-co-tai-nha-2

Một góc sân vườn nếu trồng rau “tràn lan” sẽ khiến bạn ít khi có cảm hứng ra vườn nếu không thực sự yêu cây. Những chiếc khung gỗ với kích cỡ bằng nhau như thế này sẽ giúp việc quy hoạch khu vực trồng rau đẹp như một công viên thu nhỏ.

trong-rau-trong-giuong-nang-dong-giuong-trong-rau-3

Bạn vẫn có thể yên tâm khi khoảng sân trước nhà được trồng cỏ cho bọn trẻ vui chơi, nô đùa. Khi cần thiết có thể đặt những chiếc hộp gỗ, “giường rau” ở bất kỳ vị trí nào để tạo góc trồng cây và điểm nhấn ấn tượng cho khu vườn.

trong-rau-trong-giuong-nang-dong-giuong-trong-rau-4

Bạn cũng sẽ không còn mất nhiều tiền cho việc mua ủng để đỡ bị bẩn chân, hay mất thời gian cho việc nhổ cỏ trong vườn bởi cách làm hộp gỗ tạo luống trồng rau và xếp gạch ở phần rãnh giúp khu vườn của bạn đẹp như một bức tranh.

trong-rau-trong-giuong-nang-dong-giuong-trong-rau-5

trong-rau-trong-giuong-nang-dong-giuong-trong-rau-9

Tạo nhiều tầng bằng cách đóng thêm chân cho những hộp gỗ trồng rau. Khu vườn của bạn sẽ tăng thêm diện tích gieo trồng và tạo vẻ đẹp đặc biệt cho tổng thể không gian.

trong-rau-trong-giuong-nang-dong-giuong-trong-rau-11

Bạn cũng có thể tạo tầng bằng cách ghép các khung gỗ lại với nhau. Khu vườn cũng đẹp hơn khi rải đá hay sỏi ở phần lối đi phân chia các hộp gỗ.

Nếu bạn muốn tiết kiệm đất trồng và quy hoạch dinh dưỡng tập trung trong từng chậu, bạn vẫn có thể sử dụng khung gỗ để phân chia các loại rau. Mỗi gốc rau được trồng vào từng chậu và xếp loại theo từng ngăn của khung gỗ tạo sự tiện lợi cho việc chăm chút khu vườn.

Khung gỗ được đóng cố định và bỏ đất vào bên trong. Thêm hệ thống tưới nước tự động, khu vườn của bạn không chỉ có rau ăn mà còn là nơi để vui chơi và tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên.

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian bón phân, cải tạo đất hay tưới quá nhiều nước mà cây vẫn bị khô do ngấm quá nhanh xuống phần đất rễ không bám tới nhờ việc sử dụng khung gỗ phân chia theo từng luống.