Cách trồng rau sạch tại nhà – một số loại rau cơ bản dễ trồng

Tình hình dịch bênh Covid-19 hiện nay đang diễn biến rất phức tạp, Ảnh hưởng rất lớn đến nhiều thi trường lớn như chứng khoán, bất động sản, công nghệ, mua bán điện thoại, mua bán laptop,.. Và thị trường bán lẻ cũng vậy. Nhất là các loại rau sạch, thực phẩm có thể sẽ khan hiếm trong thời gian tới. Vậy bắt đầu từ bây giờ hãy tận dụng và trồng rau sạch ngay tại nhà mình ngay đi nào. Làm sao để có thể làm được. Hãy cùng organichow.net tìm hiểu cách trồng rau sạch tại nhà – những loại rau cơ bản dễ trồng nhé!

Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị những hạt giống mà bạn quyết định sẽ trồng. Bạn nên mua ở cửa hàng nhỏ trong khu phố của bạn. Bạn có thể trồng cải xoong, cải cúc, ra diếp,… Chuẩn bị thêm đất trồng và chậu trồng. Có thể tận dụng những chậu cũ đã bỏ hoặc bao xi măng.

Cách trồng rau sạch tại nhà - một số loại rau cơ bản dễ trồng H1
Cách trồng rau sạch tại nhà – một số loại rau cơ bản dễ trồng

Cách trồng

1) Trước tiên, lót các khay hạt giống của bạn bằng màng bám để tránh nước thoát ra khỏi các lỗ trên đế của khay.

2) Phủ lớp này bằng một lớp khăn bếp dày gấp đôi (hoặc xen kẽ nửa inch phân ủ).

Cách trồng rau sạch tại nhà - một số loại rau cơ bản dễ trồng H2
Cách trồng rau sạch tại nhà 

3) Nhẹ nhàng đổ đủ nước vào cuộn bếp (hoặc phân ủ) để đảm bảo nó được làm ẩm hoàn toàn, nhưng không bão hòa.

4) Rải một lớp hạt mù tạt khá dày trên bề mặt.

5) Đậy khay bằng giấy báo và đặt ở nơi ấm áp trong khoảng 24 – 48 giờ.6) Lấy giấy báo ra khỏi khay hạt giống và thêm một lượng hạt cải xoong tương đương lên bề mặt của khăn bếp ẩm. Nhẹ nhàng thêm nước nếu khăn có dấu hiệu bị khô.

7) Thay thế tờ báo và kiểm tra lại hạt giống trong vòng 48 giờ để xem chúng đã cao chưa.

Cách trồng rau sạch tại nhà - một số loại rau cơ bản dễ trồng H3
Cách trồng rau sạch tại nhà – tận dụng thùng xốp để trồng

8) Một khi cây con cao, hãy gỡ tờ báo ra và đặt các khay ở vị trí sáng, ấm, tránh ánh nắng trực tiếp (xoay khay hàng ngày nếu cây con có dấu hiệu nghiêng về phía ánh sáng). Giữ ẩm cho đến khi cây con cao khoảng 2, và sau đó giao hàng cho người mua của bạn ngay lập tức. Tổng thời gian sinh trưởng là khoảng 5 – 7 ngày, mặc dù nó có thể dài tới 9 ngày trong những tháng lạnh hơn trong năm.

(nếu bạn có ý định tự ăn vụ mùa thì hãy thu hoạch theo yêu cầu bằng cách sử dụng kéo làm sạch nhà bếp và rửa rau trong nước lạnh trước khi tiêu thụ).

Bạn cũng có thể xem xét việc trồng những loại rau ngắn ngày để làm thức ăn theo cách tương tự. Tất cả mọi thứ trên đều có thể áp dụng cho nhiều loại rau khác nhau.

Trên đây là một số chia sẻ về cách trồng rau sạch để bạn sử dụng trong mùa dịch. Chúc các bạn có những chậu ra sạch cho cả gia đình của mình! Cảm ơn các bạn!