Cách làm sinh tố xoài tốt cho sức khỏe

Cách làm sinh tố xoài tốt cho sức khỏe vừa đơn giản vừa ngon miệng - Hình 1
Cách làm sinh tố xoài tốt cho sức khỏe vừa đơn giản vừa ngon miệng

Nếu bạn đang tìm kiếm loại sinh tố tốt cho mùa hè thì hãy thử sinh tố xoài. Xoài có nhiều vitamin và khoáng chất. Xoài cũng là một loại thực phẩm ngon miệng để bổ sung dinh dưỡng từ trái cây vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể dùng xoài như một bữa ăn lành mạnh vào mỗi buổi sáng; sinh tố là một cách lựa chọn tuyệt vời. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu Cách làm sinh tố xoài tốt cho sức khỏe vừa đơn giản vừa ngon miệng ngay tại nhà nhé!

Thành phần

Cách làm sinh tố xoài tốt cho sức khỏe vừa đơn giản vừa ngon miệng - Hình 2
Cách làm sinh tố xoài tốt cho sức khỏe vừa đơn giản vừa ngon miệng – Thành phần để làm ra một cốc sinh tố xoài
 • 1 chén xoài đông lạnh
 • 2 quả chuối, cắt thành lát (đông lạnh hoặc không)
 • 1/2 cốc sữa hạnh nhân
 • 1/2 chén lá rau bina hữu cơ tươi (tùy chọn để thêm một số rau xanh)
 • 1/2 chén dứa đông lạnh
 • 1 quả cam, gọt vỏ và cắt thành khối

Cách làm sinh tố xoài

 • Xoài cắt lát và trái cây khác. Làm điều này trước thời hạn, nếu có thể, để tiết kiệm thời gian. Phủ nhẹ trong nước chanh hoặc chất bảo quản trái cây để giảm thiểu màu nâu và hỏng. Tuy nhiên, một số loại trái cây, chẳng hạn như chuối, sẽ có màu nâu ngay lập tức. Các loại trái cây khác, chẳng hạn như dâu tây, có thể loại bỏ cuống và được cắt lát trước thời hạn.
Cách làm sinh tố xoài tốt cho sức khỏe vừa đơn giản vừa ngon miệng - Hình 3
Cách làm sinh tố xoài tốt cho sức khỏe vừa đơn giản vừa ngon miệng – Sử dụng trái cây xắt nhỏ
 • Lưu trữ trong một túi kín để trong tủ lạnh. Sử dụng trái cây xắt nhỏ trong vòng hai hoặc ba ngày để đảm bảo an toàn thực phẩm.
 • Thêm trái cây, đá và sữa vào máy xay sạch. Sữa tách béo có thể được sử dụng để giảm thiểu lượng calo. Sữa đậu nành hoặc sữa hạt có thể được sử dụng như là một thay thế thuần chay. Bắt đầu với các phần bằng nhau trái cây, sữa và đá và điều chỉnh theo sở thích của bạn.
 • Thêm sữa chua, bột protein và hạt hoặc bột hạt làm chất làm đặc cho sinh tố dày hơn. Những thực phẩm này từng bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng cho sinh tố của bạn. Protein rất quan trọng để thúc đẩy quá trình phục hồi tập thể dục và tăng trưởng cơ bắp. Sữa chua cũng chứa protein chất lượng cao. Sữa chua, các loại hạt và hạt chứa chất béo lành mạnh. Các loại hạt và hạt cũng chứa chất xơ để thúc đẩy tiêu hóa và loại bỏ chất thải trao đổi chất.
 • Thêm một lượng nhỏ rau, chẳng hạn như ớt chuông hoặc rau bina sẽ không ảnh hưởng đến hương vị của sinh tố, để thêm vào thành phần dinh dưỡng bổ sung. Xung máy xay cho đến khi hỗn hợp đạt độ sệt mịn. Nếu máy xay của bạn gặp khó khăn, hãy chuẩn bị khối lượng ít hơn tại một thời điểm hoặc cắt nguyên liệu thành các miếng nhỏ hơn. Bạn có thể chuẩn bị trước một ngày giá trị và làm lạnh.
Cách làm sinh tố xoài tốt cho sức khỏe vừa đơn giản vừa ngon miệng - Hình 4
Cách làm sinh tố xoài tốt cho sức khỏe vừa đơn giản vừa ngon miệng – Nếu quá đặc, thêm nhiều sữa, nếu quá loãng, thêm nhiều xoài

Kết hợp tất cả các thành phần trong máy xay và xay cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Nếu quá đặc, thêm nhiều sữa, nếu quá loãng, thêm nhiều xoài. Trên đây là một số cách Cách làm sinh tố xoài tốt cho sức khỏe vừa đơn giản vừa ngon miệng ngay tại nhà của bạn. Chúc các bạn có những ly sinh tố xoài ngon miệng và tốt cho sức khỏe.