Cách làm nước ép dứa bằng máy xay sinh tố và tác dụng của nó

Cách làm nước ép dứa bằng máy xay sinh tố và tác dụng của nó - Hình 1
Cách làm nước ép dứa bằng máy xay sinh tố và tác dụng của nó

Cách làm nước ép dứa bằng máy xay sinh tố

Có nhiều cách để chuẩn bị nước ép dứa nguyên chất. Bạn hãy chọn đúng công thức, tìm hiểu cách làm nước ép dứa để có cho mình những cốc nước mát vào mùa hè và tốt cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là một công thức bạn có thể sử dụng:

Thành phần

1.Một cốc nước.

2. Dứa

Hướng dẫn

1. Rửa dứa của bạn.

2. Cắt dứa thành khối.

3. Cho khối dứa vào máy xay sinh tố của bạn để tạo thành nước ép.

4. Thêm một ít nước vào để giảm độ dày của chất lỏng, nhưng không quá nhiều để làm loãng hương vị.

5. Phục vụ ngay lập tức để tận hưởng những lợi ích của nước ép dứa, tốt nhất là với một số viên đá.

Cách làm nước ép dứa bằng máy xay sinh tố và tác dụng của nó - Hình 2
Cách làm nước ép dứa bằng máy xay sinh tố và tác dụng của nó – Cách làm nước ép dứa bằng máy xay sinh tố

Có khá nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể mà chỉ những người có thói quen uống nước ép dứa mới được tiếp xúc. Dưới đây là năm lợi ích sức khỏe của nước ép dứa:

Lợi ích của nước ép dứa

1. Mất trọng lượng

Dứa có trong các chương trình giảm cân từ rất lâu. Bên cạnh việc cực kỳ tốt cho sức khỏe, nước ép dứa hữu cơ còn chứa vị ngọt tự nhiên. Vì calo nước ép dứa là tự nhiên, chúng có thể dễ dàng chuyển đổi thành năng lượng, không giống như calo nhân tạo có trong soda và đường trắng.

Trên thực tế là dứa có lợi cho việc giảm cân là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nó như là một phần của kế hoạch giảm cân ăn kiêng cho khách hàng quý của họ.

Cách làm nước ép dứa bằng máy xay sinh tố và tác dụng của nó - Hình 3
Cách làm nước ép dứa bằng máy xay sinh tố và tác dụng của nó – Lợi ích của nước ép dứa

2. Chống ung thư

Dứa có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Điều này là do nước ép dứa không đường có chứa một yếu tố gọi là bromelain. Bromelain có khả năng tự nhiên để chiến đấu với các tế bào ung thư. Bên cạnh bromelain, nước ép dứa tốt nhất cũng chứa beta carotene, một thành phần nổi tiếng với khả năng ngăn ngừa cả ung thư ruột kết và tuyến tiền liệt.

Điều này có nghĩa là sử dụng nước ép dứa không chỉ giúp giảm mục tiêu giảm cân cho dứa mà còn giúp cơ thể bạn khỏe mạnh. Beta carotenes và bromelain chỉ là hai trong số nhiều chất dinh dưỡng của nước ép dứa sẽ đi một chặng đường dài trong việc nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể bạn.

3. Thúc đẩy chức năng não

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi mình những câu hỏi như; Dứa làm gì? Hoặc nước ép dứa tốt cho việc gì? Sau đó, bạn nên biết rằng nước ép dứa đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chức năng não. Do các chất có trong dứa chủ yếu là do bromelain, nổi tiếng với đặc tính chống viêm.

Cách làm nước ép dứa bằng máy xay sinh tố và tác dụng của nó - Hình 4
Cách làm nước ép dứa bằng máy xay sinh tố và tác dụng của nó – Thúc đẩy chức năng não

4. Ngăn ngừa đục thủy tinh thể

Thông tin dinh dưỡng dứa đích thực cũng tiết lộ sự phong phú của Vitamin C trong nước ép dứa hữu cơ. Và nếu bạn chưa biết, Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi sự hình thành đục thủy tinh thể.

5. Có thể chống hen suyễn do tập thể dục

Mặc dù vẫn ở giai đoạn đầu, các nghiên cứu chỉ ra khả năng beta carotene có thể ngăn ngừa hen suyễn do tập thể dục khi nó được chuyển đổi thành Vitamin A.

Trên đây là một số cách làm nước ép dứa một số lợi ích của nước ép dứa đối với sức khỏe. Chúc các bạn có những đồ uống ngon lành mạnh.