Cách làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố đơn giản

Cách làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố đơn giản - Hình
Cách làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố đơn giản

Nước ép cà rốt là một thức uống ngon và bổ dưỡng. Tìm hiểu cách làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố đơn giản ngay tại nhà.

Thành phần: 2-3 củ cà rốt

Hướng dẫn

  1. Rửa và cắt nhỏ cà rốt.
  2. Thêm chúng vào máy xay. Bất kỳ loại máy xay nào cũng hoạt động tốt.
  3. Thêm một lượng nhỏ nước lọc. Với nhiều nước rau, bạn có thể không cần bất kỳ. Nếu bạn thích nước ép của bạn loãng hơn, hãy thêm nhiều hơn. Đối với nước ép cà rốt, thêm một lượng nước vừa đủ để giảm một nửa lượng cà rốt. Nó chỉ cần là đủ để giúp mọi thứ di chuyển.
  4. Trộn trên môi trường cho đến khi các thành phần được nghiền mịn.
  5. Đặt một túi sữa hạt trong cốc / hộp mong muốn của bạn và đổ vào các thành phần pha trộn.
  6. Bóp càng nhiều chất lỏng ra khỏi túi sữa hạt càng tốt. Lưu bột giấy còn lại trong tủ đông để được sử dụng trong các công thức nấu ăn khác.
  7. Thưởng thức nước trái cây của bạn! Tốt nhất là uống khi bụng đói, chẳng hạn như điều đầu tiên vào buổi sáng trước khi ăn sáng.
Cách làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố đơn giản - Hình 2
Cách làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố đơn giản – Hình

Nếu bạn thích nước ép, nhưng lại cảm thấy rằng nó làm tăng lượng đường trong máu của bạn, hãy thử thêm chất béo và protein vào nước ép của bạn. Nên uống nước em từ trái cây tươi. Tuy nhiên, nếu bạn đang trải nghiệm với nước ép và thử làm lạnh nước ép ngay trước khi uống thì bạn sẽ cảm nhận chúng thêm tuyệt vời hơn.

Dinh dưỡng

Cà rốt sống là 88% nước, 9% carbohydrate , 0,9% protein , 2,8% chất xơ , 1% tro và 0,2% chất béo . [64] Chất xơ ăn kiêng cà rốt bao gồm chủ yếu là cellulose , với tỷ lệ nhỏ hơn của hemiaellulose, lignin và tinh bột. Đường tự do trong cà rốt bao gồm sucrose , glucose và fructose.

Cách làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố đơn giản - Hình 3
Cách làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố đơn giản – Hình

Cà rốt có màu cam sáng đặc trưng từ -carotene và lượng ít hơn α-carotene , -carotene , lutein và zeaxanthin. α- và-caroten được chuyển hóa một phần thành vitamin A, cung cấp hơn 100% Giá trị hàng ngày (DV) trên 100 g khẩu phần cà rốt (bảng bên phải). Cà rốt cũng là một nguồn vitamin K (13% DV) và vitamin B6 (11% DV) tốt, nhưng mặt khác có hàm lượng khiêm tốn của các chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Lợi ích của cà rốt

Cà rốt là một loại rau củ thường được cho là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nó giòn, ngon, và rất bổ dưỡng. Cà rốt là một nguồn beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali và chất chống oxy hóa đặc biệt tốt

Cách làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố đơn giản - Hình 4
Cách làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố đơn giản – Hình

Nó cũng có một số lợi ích sức khỏe. Cà rốt là một thực phẩm thân thiện với việc giảm cân và có liên quan đến việc giảm mức cholesterol và cải thiện sức khỏe của mắt. Hơn nữa, chất chống oxy hóa carotene của cà rốt có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư. Cà rốt được tìm thấy có nhiều màu sắc, bao gồm vàng, trắng, cam, đỏ và tím. Cà rốt màu cam có màu sắc tươi sáng từ beta carotene, một chất chống oxy hóa mà cơ thể bạn chuyển đổi thành vitamin A.