Cách làm một ly sinh tố dâu tây đơn giản ngay tại nhà

Cách làm một ly sinh tố dâu tây đơn giản

Mình là một người cực kì thích ăn hoa quả tươi, tuy vậy ăn nhiều mình cũng muốn tìm những cách chế biến mới từ hoa quả tươi để ăn vẫn ngon nhưng lạ miệng hơn. Mình hay tìm tòi những cách chế biến trên mạng trên sách báo để thử làm.

Cách làm một ly sinh tố dâu tây đơn giản ngay tại nhà - Hình 1
Cách làm một ly sinh tố dâu tây đơn giản ngay tại nhà

Hôm nọ mình đang lướt qua một trong những tạp chí nấu ăn yêu thích thì thấy một công thức sinh tố dâu tây. Nó ngay lập tức thu hút sự chú ý của mình vì hình ảnh bắt mắt và cách làm đơn giản và mình có thể làm ngay tại nhà luôn.

Công thức sinh tố dâu tây 3 thành phần

Hôm nay tôi muốn chia sẻ một Công thức làm sinh tố Dâu tây đơn giản và rất dễ thực hiện. Tôi tin rằng đây là công thức sinh tố dâu tây tốt nhất bởi vì:

Nó chỉ cần 3 thành phần

Cách làm một ly sinh tố dâu tây đơn giản ngay tại nhà - Hình 2
Cách làm một ly sinh tố dâu tây đơn giản ngay tại nhà – Công thức sinh tố dâu tây 3 thành phần

Các thành phần có thể được thay đổi cho phù hợp với khẩu vị hoặc chế độ ăn uống của bạn. Tất cả bản cần chuẩn bị chỉ là

  • Sữa
  • Dâu tây đông lạnh
  • Đường

Sữa: bạn có thể chọn nhiều thể loại sữa khác nhau như sữa tươi, sữa chua,… tùy khẩu vị bạn thích và muốn ăn để dùng cho phù hợp.

Dâu tây đông lạnh: Dâu tây đông lạnh bạn có thể mua quanh năm trong các cửa hàng siêu thị, tạp hóa,… Hoặc bạn mua về để bảo quản đúng cách ở trong tủ lạnh mình

Đơn giản chỉ cần ném tất cả chúng vào một máy xay sinh tố sau đó đợi là được!

Cách làm sinh tố

Cách làm một ly sinh tố dâu tây đơn giản ngay tại nhà - Hình 3
Cách làm một ly sinh tố dâu tây đơn giản ngay tại nhà – Cách làm sinh tố

Các mứt dâu là vũ khí bí mật trong công thức làm sinh tố dâu tây đơn giản. Nó không chỉ làm ngọt sinh tố mà còn tăng thêm hương vị dâu tây, làm chúng thơm, hơn ngon hơn và ngọt hơn.

Dâu tây đông lạnh được ưa thích hơn dâu tây tươi vì chúng giúp làm lạnh sinh tố mà không cần thêm đá để vào. Với những quả dâu tây căng mọng được bảo quản đông lạnh trong tủ lạnh cho phép bạn có thể làm sinh tố bất cứ lúc nào trong năm.

Về sữa bạn có thể chọn những hương vị sữa mà bạn yêu thích. Bạn có thể chọn những bị sữa không đường mà khi được trộn vơi dâu tây nó giúp bạn giảm được lượng ngọt đáng kể. Đây là một vài lưu ý cho các bạn không muốn uống sinh tố quá ngọt.

Vì dâu tây đông lạnh giữ được lâu nên bạn có thể làm sinh tố uống bất kì khi nào bạn muốn. Kể cả đó không phải là đúng mùa của dâu tây. Ngoài ra tùy từng khẩu vị của bạn bạn có thể chọn tỷ lệ nguyên liệu hoặc có thể thêm bớt một vài thứ để tạo mùi thơm hơn, ngon hơn.

Cách làm một ly sinh tố dâu tây đơn giản ngay tại nhà - Hình 3
Cách làm một ly sinh tố dâu tây đơn giản ngay tại nhà – Công thức để làm sinh tố đơn giản nhất

Trên đây là công thức để làm sinh tố đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Ngoài ra nếu bạn muốn có thể tự sáng tạo thêm hoặc tham khảo trên nhiều nơi, nhiều người khác nhau để bỏ túi bí quyết làm sinh tố dâu tây ngon nhất cho mình và gia đình. Chúc các bạn có những cốc sinh tố thật ngon miệng.