Cách làm kem socola

Cách làm kem Socola tại nhà cực đơn giản

Cách làm kem socola đơn giản mà thú vị khi tự mình làm ra những chiếc kem thơm ngon. Làm thế nào để có kem socola với năm thành phần cơ bản và chỉ mất mấy phút để làm xong? Một công thức kem socola dễ dàng cho bất cứ ai quan tâm đến việc làm món tráng miệng đông lạnh tự làm.

Công thức này được phục vụ tuyệt vời như vốn có, nhưng có công thức tấn hỗn hợp mà bạn có thể thêm vào để tăng hương vị. Cùng organichow.net tìm hiểu thôi nào.

Nguyên liệu:

  • 1 cốc rưỡi sữa tươi nguyên chất
  • 1/2 chén bột ca cao không đường
  • 1 chén đường hạt
  • 2 cốc heavy cream
  • 1 muỗng cà phê vani

Cách làm kem Socola

Cách làm kem socola

Cách làm kem socola

Bước 1:Chuẩn bị và tập hợp nguyên liệu.

Bước 2: Cho sữa tươi ra bát to sau đó đổ bột ca cao, đường khuấy đều cho tan đều.

Bước 3: Đánh heavy cream thành kem rồi cho hỗn hợp sữa, ca cao vào đánh đều. Sau đó khuấy chiết xuất vani vào hỗn hợp để tạo mùi thơm.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khay đựng. Rồi đem vào ngăn lanh ít nhất 30 phút để lạnh kem trước khi đặt nó vào ngăn đá. Điều này sẽ giúp nó đóng băng nhanh hơn, cải thiện kết cấu và cho phép bột ca cao được hydrat hóa hoàn toàn bởi sữa và kem. Nên để trong một hộp nhựa kín khí. Điều này sẽ giúp bảo quản hương vị và kết cấu của kem thành phẩm tốt nhất.

Bước 5: Sau khi làm lạnh kem thì cho kem lên ngăn đá để khoảng 5h kem đông lại. Và mang kem ra thưởng thức.

Cách làm kem socola

Cách làm kem socola

Lời khuyên

  • Chìa khóa để làm kem socola tuyệt vời là mua bột ca cao chất lượng.
  • Hỗn hợp vani-ca cao phải mịn và hòa tan hoàn toàn. Thì kem mới mềm mịn được.
  • Kem sẽ mềm mịn hơn khi được làm đông lạnh bởi chiếc tủ lạnh chuyên dụng để làm kem hoặc tủ có chế độ làm kem.

Công thức biến thể

Bạn không nhất thiết phải có những thứ này mới làm được kem. Bạn có thể đối sữa tươi thành sữa đặc cũng không sao hết. Nhưng khi sử dụng sữa đặc thì mình sẽ không bỏ đường nữa vì nó khá ngọt rồi mà. Ăn nhiều đường quá không tốt đúng không. Và không nhất thiết phải dùng Heavy Cream, bạn có thể thay thế bằng Whipping Cream khi không mua được Heavy Cream. Nhưng Heavy Cream sẽ ngậy thơm hơn Whipping Cream một chút.

Cách làm kem socola

Socola, vị vani , và vị dâu tây là ba hương vị cơ bản tuyệt vờì bạn có thể áp dụng công thức trên chỉ cần thay đổi thành phần hương liệu một chút là được. Bạn có thể sáng tạo nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ, hãy thử thêm một muỗng cà phê bột, cà phê hòa tan hoặc espresso vào kem sô cô la dễ dàng này. Bạn sẽ có được một hương vị mocha tuyệt vời mà không mất thêm thời gian để đặt công thức cùng nhau.

Đây là gợi ý cho bạn, có một cốc kem tuyệt với với những nguyên liệu tiện lợi, sẵn trông nhà để làm. Và làm những vị kem tuyệt vời nhất mà bạn thích bằng cách trộn nhiều nguyên liệu với nhau.

Trên đây là những thông tin mà organichow.net chia sẻ về cách làm kem tại nhà cực đơn giản. Hy vọng giúp ích cho bạn trong quá trình làm món tráng miệng này