Cách làm bánh Flan sữa tươi ngon tại nhà

Cách làm bánh Flan sữa tươi ngon tại nhà

Flan là một món tráng miệng kem sữa trứng phổ biến. Công thức bánh flan caramel này được đánh giá cao vì sự đơn giản của nó, nhưng đem lại món tráng miệng thơm ngon. Bạn sẽ cần có  sữa trứng, ramekins hoặc các dụng cụ nấu tương tự để đựng bánh thành các phần nhỏ. Nếu như nhà bạn không sẵn thì hãy đặt mua bán đồ gia dụng online với tình hình dịch bệnh phức tạp chúng ta nên hạn chế ra đường để đảm bảo sức khỏe cho mình cũng như cộng đồng. Dưới đây organichow.net chia sẻ cách làm bánh Flan sữa tươi đơn giản – gọi bánh lăng cho đơn giản.

Cách làm bánh Flan sữa tươi ngon

Nguyên Liệu:

  • 6 quả trứng gà
  • 250ml sữa tươi
  • 250ml Whipping cream
  • 100g đường
  • Vani 2 ống
  • Ramekins hoặc cốc, hộp đựng

Cách làm:

Bước 1: Làm phần caramel trước. Đầu tiên đổ 100g đường vào chảo ấm trên lửa vừa. Liên tục khuấy đường trong khi nó nóng cho đến khi trở thành một chất lỏng màu nâu sẫm.

Cách làm bánh Flan sữa tươi ngon tại nhà

Cách làm bánh flan sữa tươi
Ngay lập tức đổ khoảng 2 đến 3 muỗng caramen vào ramekins riêng lẻ hoặc các hộp, cốc nhỏ, nghiêng chúng để caramel lan đều xung quanh. Bạn nên làm nhanh chóng, vì caramel sẽ cứng khi nguội. Bạn có thể hâm lại chảo cho nóng để caramel chảy ra.
Bước 2: Tiếp theo tách 3 quả trứng chỉ lấy lòng đỏ và 3 quả trứng nguyên, đánh đều với nhau bằng máy đánh trứng hoặc đánh bằng tay với dụng cụ đánh trứng. Sau khi đánh đều bạn lọc trứng khoảng 2 lần để cho bánh được mịn.
Bước 3: Cho sữa tươi và whipping cream vào nồi nấu với lửa nhỏ vừa đều, dùng muôi khuấy đều cho nữa không bị bén cháy. Cho đến khi hỗn hợp nóng thì tắt bếp.

Cách làm bánh Flan sữa tươi ngon tại nhà

Cách làm bánh flan sữa tươi
Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa tươi và whipping cream vào hỗn hợp trứng đánh, sau đó cho vani vào khuấy đều.
Bước 5: Múc hỗn hợp vào ramekins hoặc các hộp đựng đã có caramel. Sau đó đặt bánh vào, đổ nước vào khay đựng nướng sau đấy mang đi nướng. Để lò nướng nhiệt ở nhiệt độ 325 F trong khoảng 45 phút.
Bước 6: Kiểm tra bánh đã chín chưa bằng một con dao trọc vào phần bánh và rút ra nếu nó không dính vào dao chứng tỏ bánh đã chín. Sau đó lấy khay ra để nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng hoặc nhiều hơn tùy thích. Bánh Flan mát ăn sẽ ngon hơn.
Cách làm bánh Flan sữa tươi ngon tại nhà
Cách làm bánh flan sữa tươi
Bước 7: Lấy bánh ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý khi làm bánh Flan

– Whipping cream có thể mua ở các tiệm làm bánh hoặc của hàng chuyên dụng.
– Thời kì dịch bệnh có thể các cửa hàng đóng cửa không mua được bạn có thể thay thế Whipping Cream bằng sữa tươi đặc và thay thế vani bằng chanh hoặc cam, có thể một hương vị nào đấy có thể át mùi tanh của trứng mà bạn thích.
– Nếu như nhà bạn không có lò nướng có thể thay thế bằng cách hấp. Hấp thì bằng nồi cơm điện hoặc nồi hấp chuyên dụng.
– Nên dùng các dụng cụ đựng bánh bằng sứ hoặc thủ tinh để đựng bánh khi nướng bánh. Không nên dùng các loại hộp nhựa nó gây hại cho sức khỏe.
Trên đây là những tuýp mà Organichow.net chia sẻ về Cách làm bánh Flan sữa tươi ngon tại nhà trong mùa dịch Covid-19 này. Hy vọng có thể giúp bạn làm ra những món tráng miệng thơm ngon. Thường xuyên theo dõi organichow.net để được chia sẻ những công thức làm bánh, cũng như những chia sẻ bổ ích khác nhé.