Cách chọn bơ ngon tươi hoàn hảo nhất

Cách chọn bơ ngon bạn đã thực sự biết chọn chưa? Bơ tươi không chín trên cây, chúng chín hoặc mềm làm mềm sau khi chúng được thu hoạch. Bơ tươi là thay đổi từ màu xanh đậm sang màu tím đậm gần như màu đen khi chín. Mặc dù màu vỏ có thể giúp ích trong việc lựa chọn hình ảnh ban đầu của bơ tươi nhưng nó không phải lúc nào cũng là chỉ số tốt nhất cho độ chín. Độ chín cuối cùng được xác định bởi tính nhất quán. Màu sắc đôi khi có thể gây hiểu lầm vì bơ làm mềm bơ có thể xảy ra ở một tỷ lệ khác nhau, không phụ thuộc vào màu sắc. Dưới đây organichow.net chia sẻ về Cách chọn bơ ngon.

Cách chọn bơ ngon tươi tốt nhất

Bước 1 – Khi so sánh một nhóm bơ tươi, hãy kiểm tra màu bên ngoài của vỏ bơ xem có màu nào đậm hơn các loại khác không. Đây có thể là riper hơn bơ tươi với làn da sáng hơn. Kiểm tra lớp vỏ bên ngoài của quả bơ xem có vết lõm lớn nào không vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy quả bị thâm tím.

Lưu ý: Màu của quả bơ không phải lúc nào cũng biểu thị độ chín. Bơ chín sẽ mang lại cảm giác nhẹ mềm nhưng chắc trong lòng bàn tay của bạn.

Bước 2 – Đặt quả bơ vào lòng bàn tay.

Bước 3 – Nhẹ nhàng bóp mà không cần dùng ngón tay vì điều này có thể gây bầm tím và kiểm tra độ cứng của quả bơ. Xem các mẹo dưới đây để kiểm tra độ chín bằng cách sử dụng cảm giác trực tuyến.

Cách phân biệt bơ đang ở giai đoạn nào?

Bơ đang còn xanh – 4,5 ngày sẽ chín

Những quả bơ tươi, chưa chín sẽ có màu xanh tươi. Bơ đang xanh hoàn toàn nó sẽ chín trong vòng 4-5 ngày sau khi mua về, tốt nhất khi mua loại này khi bạn chưa cần dùng nó ngay.

cách chọn bơ ngon

Cách chọn bơ ngon

Bảo quản những quả bơ này ở nhiệt độ phòng (65-75 độ F). Đặt trong một túi giấy màu nâu với một quả táo hoặc chuối chín nếu bạn muốn tăng tốc quá trình chín.

Bơ gần chín – 1,2 ngày chín

Những qua bơ gần chín chúng ta có thể nhìn nhận ngay bằng cách nhìn màu sắc của vỏ, so với những quả xanh thì những quả bơ chín có màu đậm hơn nghiêng về tím xanh đen. Bơ chuẩn bị chín sẽ có mềm hơn nhưng vẫn chưa thấy nó nhẹ. Nếu dùng những loại này thì thường sẽ khó trong việc lấy hạt, bỏ vỏ cũng như việc nghiền nhỏ nó ra sẽ gặp khó khăn không được mềm mịn và bị cứng. Bơ gần chín này chỉ cần để 1-2 ngày ở nhiệt độ trong phòng sẽ chín.

Bơ chín và sẵn sàng cho việc ăn

cách chọn bơ ngon

Cách chọn bơ ngon

Nếu quả bơ cầm lên nhẹ nhàng chắc chắn, bạn biết đó là quả chín và sẵn sàng để ăn. Bơ chín, rất thích hộ để ăn luôn. Có thể có màu đậm hơn một chút so với những quả gần chín nhưng nó không quá rõ. Tốt nhất là lựa chọn theo cảm nhận và màu sắc. Nó sẽ nhẹ, mềm đấy chín là lúc quả chín. Khi chín bạn có thể ăn luôn hoặc bảo quản trong tủ lạnh 1-2 ngày để tránh tình trạng bị hư khi chín quá. Trong mùa hè nắng nóng này nếu không có tủ lạnh thì hãy nên mua bán đồ gia dụng bảo quản thức ăn để thức ăn không bị hư khi trời quá nóng nhé. Trời nóng rất nhanh bị hư đồ ăn nếu đề ở nhiệt độ phòng.

Bơ chín quá

Trái cây chín sẽ cảm thấy rất ngột ngạt khi chạm vào; nó có thể có vết lõm sâu và có thịt màu vàng hoặc nâu sẫm hơn ở bên trong quả. Bơ chín quá hư hỏng sẽ có mùi ôi thiu mà một số người mô tả là có mùi giống như một quả bí ngô hay  củ cải. Nếu chín thì hãy ăn luôn, để quá lâu các chất dinh dưỡng sẽ bị phân hủy và ăn vào không tốt cho sức khỏe. 

Trên đây là Cách chọn bơ ngon tươi mà Organichow.net chia sẻ. Hy vọng bổ ích cho bạn và bình luận phía dưới bạn thường chế biến bơ như thế nào để mọi người cùng biết nhé.

Tham khảo:loveonetoday.com