Các cách trồng rau tại nhà mà bạn nên học hỏi

Các cách trồng rau tại nhà mà bạn nên học hỏi

1. Vườn tường

Với những tấm gỗ vuông vắn, bạn có thể “gắn” những mảng xanh nhỏ xinh trên tường. Có rất nhiều loại cây bạn có thể trồng theo mô hình này. Một ý tưởng trang trí nhà thật hay ho phải không?

trong-rau-tai-nha-11

2. Vườn treo với những chiếc cốc

Không chỉ chai thủy tinh, chậu gốm, xô, bạn cũng có thể tạo ra một khu vườn treo nhỏ nhắn với những chiếc cốc. Nếu bạn muốn khu vườn thêm phần thú vị, hãy thiết kế thêm những họa tiết độc đáo cho những chiếc cốc nhé!

trong-rau-tai-nha-12

3. Vườn treo từ những chiếc giày cũ

Nếu những ý tưởng phía trên vẫn chưa đủ độc đáo với cá tính của bạn, hãy thử treo những chiếc giày cũ lên dây treo, thêm ít đất, và trồng vào đó một vài cây nhỏ. Chắc chắn rằng khu vườn của bạn sẽ thật phá cách và mới mẻ đấy!

trong-rau-tai-nha-13

4. Vườn treo dây móc

Nếu bạn yêu thích nghệ thuật thủ công như đan móc, thì tại sao không kết hợp với những chậu cây nhỏ xinh để tạo ra một vườn treo cá tính nhỉ?

trong-rau-tai-nha-14

5. Vườn treo với chai thủy tinh và móc treo tường

Không chỉ gắn vào tường, bạn có thể dùng móc treo tường và những sợi dây để gắn những chai thủy tinh vào tường và tạo nên một khu vườn đầy thi vị cho căn nhà của bạn nữa đấy!

trong-rau-tai-nha-15

6. Vườn treo dọc với những cổ chai nhựa cũ

Nếu bạn đang trăn trở với việc tái sử dụng những chai nhựa cũ trong nhà, thì đây là một ý tưởng hay ho bạn nên thử. Vừa thân thiện với môi trường, vừa rất nghệ thuật phải không?

trong-rau-tai-nha-16

7. Khu vườn “bậc thang”

Nếu ở vùng núi có “ruộng bậc thang” thì giờ đây, bạn có thể tạo ra một “khu vườn bậc thang” cho căn hộ nhỏ của mình nhờ tận dụng chiếc thang gỗ đã cũ.

trong-rau-tai-nha-17

8. Vườn treo dọc

Nếu ngôi nhà của bạn thiếu bề ngang cho cây cối, thì tại sao chúng ta không thử…chiều dọc nhỉ?

trong-rau-tai-nha

9. Khu vườn lọ thủy tinh

Những chiếc lọ thủy tinh có nắp đậy thật sự rất hữu dụng trong gia đình. Không chỉ để chứa thực phẩm, gia vị, những chiếc lọ này còn có thể dùng để tạo nên những chậu cây theo phong cách độc đáo. Một miếng gỗ lớn làm giá đỡ, vài chiếc lọ, cây xanh và một vài đồ trang trí đơn giản là tất cả những thứ bạn cần để tạo nên khu vườn ấn tượng này.

trong-rau-tai-nha-2

10. Khu vườn pallet

Pallet dễ khiến người ta liên tưởng đến những tấm ván lớn với những thanh gỗ nằm ngang thường dùng làm giá đỡ hàng tại kho bãi. Những thanh gỗ nằm ngang cũng là một ý tưởng thiết kế vườn treo mới mẻ mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

trong-rau-tai-nha-3

11. Khu vườn “xô chậu”

Chắc chắn khu vườn độc đáo này sẽ khiến những vị khách của gia đình bạn trầm trồ thích thú. Vật dụng cho khu vườn này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần một cánh cửa cũ, 3 chiếc xô cũ, những chiếc móc để treo thùng và một vài đồ trang trí nhỏ khác.

trong-rau-tai-nha-4

12. Khu vườn với những chiếc chậu gốm

Nếu bạn chỉ có thể trồng cây ở những không gian nhỏ hẹp như ban công, hãy thủ dùng một thanh thép thật chắc làm giá đỡ chính, xuyên dọc qua các chậu gốm được xếp sole nhau xem sao?

trong-rau-tai-nha-5

13. Khu vườn giá đỡ giày

Với những bộ óc sáng tạo và yêu cây, thì chẳng có gì là không thể biến thành một khu vườn độc đáo, ngay cả giá đỡ giày.

trong-rau-tai-nha-6

14. Khu vườn từ giá đỡ chai rượu vang

Nếu bạn vẫn còn đang bất ngờ với khu vườn từ giá đỡ giày, vậy chắc hẳn, khu vườn từ những giá đỡ chai rượu vang, với độ nghệ thuật không hề kém cạnh chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

trong-rau-tai-nha-7

15. Trồng cây với giá đỡ bằng đồng

Giá đỡ bằng đồng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những “người làm vườn” thích sự quy củ, ngăn nắp cho những chậu cây nhỏ xinh của mình.

trong-rau-tai-nha-8

16. Vườn treo từ máng nước

Ai bảo là máng nước chỉ dành cho nước thôi nhỉ? Bạn có thể tạo ra cả một khu vườn mướt màu xanh với những máng nước nữa đấy!

trong-rau-tai-nha-9

17. Khu vườn treo ngược

Tại sao phải trồng cây thẳng trong khi chúng ta có thể trồng cây ngược? Những tán cây rủ xuống sẽ tạo nên những tấm rèm độc đáo cho khung cửa sổ ngập nắng của bạn.

trong-rau-tai-nha-10

 

Với 17 ý tưởng vườn treo đầy sáng tạo này, hi vọng rằng, bạn có thể có được những gợi ý để điểm thêm những mảng màu xanh tươi tắn cho căn hộ của mình. Bạn cũng có thể tận dụng những vườn treo này để trồng những cây gia vị, khiến các món ăn thêm đậm đà hương vị khó quên!