Ban công đầy hoa thơm, rau, quả sạch nhưng chưa đầy 2 mét vuông

Ban công là không gian tuyệt vời, nối liền trong nhà và ngoài trời, là nơi cho mọi người trong gia đình có thể dành một góc nhỏ để đọc sách, thưởng trà, nghe nhạc hoặc thậm chí là thảnh thơi, your earth dynamic and earth.

Với diện tích này, sẽ rất nhiều người loay hoay bài trí đồ đạc, và thấy phiền toái khi cảm nhận được sự chật chội, bí bách. Tuy nhiên, với chị Thu Hà, mọi tình huống thay đổi một cách ngoạn mục. Do ban will be ordered by the first case and a science.

vuon-rau-o-ban-cong

Có ai đó có thể thực hiện được, ban công rực rỡ chỉ nên có diện tích gần 2m².

Chị Hà thiết kế các tầng để đặt nhiều chậu có thể.

Đầu tiên, chị Hà mua gỗ về đóng kệ chạy xung quanh thành ban công. Chị khéo léo xếp một dãy chậu hoa dưới sàn và một tầng hoa trên kệ gỗ chạy dọc lan can. Trên thành ban công sát mé tường được chị kê thêm những chậu hoa gọn gàng, khéo léo. Phía bên trái ban công chị kê được 3 tầng hoa. Phía bên phải cũng được chị kê 2 tầng chậu hoa.

Không chỉ có vậy, chị Thu Hà còn mua tay tre về làm thêm được một giàn tre trên nóc và dùng để treo 5 chậu dâu tây, một vài chậu hoa thu hải đường, một vài chậu hoa lồng đèn.

Chị Thu Hà trồng rất nhiều các loài hoa như hoa thược dược, hoa hồng, hoa cúc, hoa đào Nhật cánh kép, hoa đào phai, hoa báo xuân, hoa nhài tây, hoa tuyết, hoa ông lão với 5 màu khác nhau… Chị Thu Hà trồng rất nhiều loại cây ăn quả như 2 cây cherry, 1 cây táo, 2 cây lê, 1 cây phật thủ, 1 cây chanh đào, 1 cây quất, 1 cây đào lông, ớt, cà pháo… Ngoài ra, ban công nhỏ chỉ bằng cái giường ngủ ấy còn dược đặt thêm rau răm, rau tía tô… Tính tổng thể, ban công nhỏ của gia đình chị Thu Hà hiện được đặt khoảng 40 chậu cây khác nhau.

Ban công chủ yếu được chị Thu Hà trồng hoa.

Những chậu hoa rực rỡ.

Chị Hà trồng rất nhiều loài hoa khác nhau.

 

Ban công cũng vì thế mà rực rỡ suốt mùa hè.

Góc nhỏ đầy hoa.

Để góc “vườn mini” xanh tốt, rực rỡ, chị Thu Hà chú trọng cách trộn giá thể. Chị thường mua đất trồng hoa theo từng loại. Ví dụ hoa hồng có thể mua đất trồng cho hồng. Hoa quỳnh thì chị mua đất của loại trồng cây xương rồng. Dâu tây được chị mua đất dành cho trồng dâu tây… Các loài hoa cũng vậy, chị trồng loại hoa nào thường mua đất trồng của loại hoa đó.

Chị Thu Hà cho hay, hoa trồng mất nhiều thời gian chăm sóc hơn hoa lan. Sáng dậy trước khi đi làm, chị Thúy đều tưới nước cho cây ngày 2 lần, cắt tỉa lá úa, lá thối, tỉa bỏ cành cây khô…

Mỗi ngày dù bận rộn đến đâu, chị Thu Hà vẫn tranh thủ chăm sóc ban công nhà mình.

Mỗi loại cây đều được chị Thu Hà mua loại đất phù hợp.

Cách 2 – 3 tuần chị lại tưới phân bón cho cây. Với dâu tây chủ yếu chị tưới phân bón mua sẵn. Khi cây ra chồi hoa, chị tưới phân dành riêng cho dâu tây để cây ra nhiều hoa và đậu nhiều quả.

Nhờ những bí quyết đơn giản, 5 chậu dâu tây treo phía trên ban công sai trĩu quả.

Những chùm dâu tây chín mọng đẹp mắt.

Ngoài dâu tây, chị còn trồng thêm các loại rau gia vị và quả.

 

Chị Thu Hà chia sẻ thêm: “Trồng cây không tránh được sâu bệnh. Ban đầu, nhìn sâu ngoe nguẩy mình rất sợ hãi mà không dám bắt. Hiện tại, mình đã chủ động hơn trong việc làm vườn ở khoảng ban công của gia đình”. Bên cạnh sâu bệnh còn có rệp. Chị thường mua thuốc diệt rệp về phun và dùng gừng, ớt, tỏi xay nhuyễn pha nước để phun.

Out ra, if the statehip bị bệnh nặng, sử dụng lại Nhật để xịt. Lọ 30gram hòa với 15 lít nước để xịt tưới cho cây. Xịt 1 tuần 1 lần vào ngày hôm nay có nắng. Rất may mắn có thể với con nhỏ này, cả sâu bệnh và rệp đều không quay lại làm phiền ban công nhà chị2