Ăn trứng nhiều có ảnh hưởng cho sức khỏe

Ăn trứng nhiều có ảnh hưởng cho sức khỏe tim mạch không?

Ăn trứng nhiều có ảnh hưởng cho sức khỏe

Ăn trứng nhiều có ảnh hưởng cho sức khỏe không?

Trứng – Chúng có phải là thực phẩm lành mạnh nhất trên hành tinh không?

Là nguồn vitamin A, B-2, selenium, B-12 và folate tuyệt vời. Chúng cũng là một nguồn protein và chất chống oxy hóa tuyệt vời như lutein. Chúng thậm chí chứa đầy những axit béo omega-3 tốt cho não và tim.

Ăn trứng nhiều có ảnh hưởng cho sức khỏe tim mạch không?

Việc ăn trứng nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Đây là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Để giải quyết cho vấn đề này có rất nhiều cuộc nghiên cứu nổ ra. Bài này Organichow.net chia sẻ về chủ đề ăn trứng nhiều có ảnh hưởng cho sức khỏe tim mạch không?

Trong 3 thập kỷ qua, Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ đã công bố các nghiên cứu cho thấy kết quả khác nhau khi kiểm tra trứng và mức cholesterol của mọi người, bao gồm cả khi chất béo và cholesterol trở thành nhân vật phản diện trong chế độ ăn kiêng.

Một số nghiên cứu đưa ra quan điểm:

-Một nghiên cứu công bố trên tạp chí dinh dưỡng năm 1982 cho thấy tiêu thụ trứng ở mức độ vừa phải không ảnh hưởng đến mức cholesterol hoặc sự cố của bệnh tim mạch vành.

Ăn trứng nhiều có ảnh hưởng cho sức khỏe

Ăn trứng nhiều có ảnh hưởng cho sức khỏe không?

Xem thêm: mua bán tủ lạnh

-Một nghiên cứu khác, được thực hiện bởi một nhóm gồm hơn một chục nhà nghiên cứu, đã xem xét sáu quần thể khác nhau từ năm 1985 đến năm 2016 bao gồm tổng cộng gần 30.000 người. Họ phát hiện ra rằng mỗi 300 miligam cholesterol tiêu thụ thêm hàng ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch của một người lên 17% và nguy cơ tử vong cao hơn 18% do mọi nguyên nhân.

Một quả trứng lớn chứa khoảng 186 mg cholesterol. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn nhiều hơn 3-4 quả trứng mỗi tuần có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 6% và nguy cơ tử vong cao hơn 8% do bất kỳ nguyên nhân nào trong thời gian nghiên cứu.

Trứng có sự đóng góp tương đối nhỏ vào việc hấp thụ các chất dinh dưỡng có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch vành như: vitamin E, folate, vitamin B… Nhưng nó cũng mang đến cho cơ thể một lượng cholesterol kha khá. Vì vậy nên ăn một lượng vừa đủ, không nên ăn nhiều trứng. Bạn có thể yên tâm về việc có một hoặc hai quả trứng đó vào đĩa của mình vào buổi sáng, nhưng không nên ăn một số lượng lớn chúng.( điều quan trọng nhắn nhiều lần)

Ăn trứng tuần bao nhiêu quả thì tốt cho sức khỏe?

Trứng – loại thức phẩm phổ biến trong bữa ăn, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt, nhưng khi ăn nó quá nhiều sẽ không tốt. Chúng ta nên cân bằng các dưỡng chất ở mức cân đối.

  • Đối với người bị huyết áp cao hoăc cholesterol cao thì vẫn có thể ăn trứng. Theo các chuyên da dinh dưỡng khẳng định việc tiêu thụ trứng ở mức độ vừa phải không ảnh hưởng đến mức cholesterol hay sức khỏe. Không vì thế mà được ăn nhiều, đối với những người này chỉ nên ăn một tuần từ 1-2 quả.

Ăn trứng nhiều có ảnh hưởng cho sức khỏe

Ăn trứng nhiều có ảnh hưởng cho sức khỏe không?

  • Đối với người lớn, chỉ nên ăn 3-4 quả/ tuần.
  • Với trẻ từ 1 – 2 tuổi ăn từ 3 – 4 quả/tuần
  • Với trẻ từ 10 – 12 tháng tuổi cho ăn cả lòng đỏ và lòng trắng và mỗi bữa ăn 1 quả.
  • Còn đối với các bé nhỏ hơn chỉ nên ăn mình lòng đỏ.

Trên đây là những chia sẻ của organichow.net về “Ăn trứng nhiều có ảnh hưởng cho sức khỏe tim mạch không?”. Hy vọng bổ ích cho bạn.