5 lý do bạn nên triển ngay kế hoạch trồng rau hữu cơ tại nhà

5 lý do bạn nên triển ngay kế hoạch trồng rau hữu cơ tại nhà

5-ly-do-ban-nen-trien-ngay-ke-hoach-trong-rau-hu-co-tai-nha-3

 

1/ Không chất bảo vệ thực vật

Bạn sẽ không có phụ gia trong rau của bạn. Các nghiên cứu của các hiệp hội thực phẩm hữu cơ đã chỉ ra rằng các chất phụ gia trong thức ăn của chúng ta có thể gây ra bệnh tim, chứng loãng xương và chứng đau nửa đầu.

2/ Không thuốc trừ sâu, phân bón nhân tạo

Làm vườn hữu cơ không sử dụng thuốc trừ sâu hay phân bón nhân tạo. Những loại thuốc này là nguyên nhân hàng đầu gây ra những loại bệnh nguy hiểm. Vậy mà người trồng rau kinh doanh vẫn bất chấp mọi thứ, coi rẻ tính mạng, sử dụng và phun lên rau hàng loạt thuốc trừ sâu. Thậm chí, có người phun hôm nay, ngày mai hái bán.

3/ Không bị biến đổi gen (GM)

Màu xanh lá rau sẽ không bị biến đổi gen (GM). Kháng sinh và hoocmon được sử dụng trên rau để phát triển nhanh hơn. Vì thế mà ta thường thấy rau trông giống nhau và thường không vị. Ăn các loại rau sạch do mình trồng sẽ tốt hơn bao giờ hết. Rau trồng hữu cơ không còn chứa bất kỳ chất hóa học nào, và chúng có thể giàu vitamin  hơn so với các loại rau mua ở siêu thị.

5-ly-do-ban-nen-trien-ngay-ke-hoach-trong-rau-hu-co-tai-nha-2

4/ Có vị hơn

Rau hữu cơ của bạn trồng sẽ chắc chắn có hương vị tốt hơn. Việc sử dụng phân bón nhân tạo, hooc môn và kháng sinh làm cho cây xanh phát triển không tự nhiên và lấy mất hương vị rau vốn có.

5/ Bảo vệ hành tinh xanh

Ngoài ra, việc trồng và chăm sóc rau hữu cơ góp phần bảo vệ tính bền vững của hành tinh. Nông nghiệp hữu cơ thân thiện với môi trường, bạn sẽ không làm hại đất hoặc không khí bằng các chất phụ gia hóa học.

5-ly-do-ban-nen-trien-ngay-ke-hoach-trong-rau-hu-co-tai-nha

Trong những thập kỷ qua, đã có sự thay đổi hướng cơ giới hóa và đồng nhất của nông nghiệp, sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp và các chiến lược sản xuất hàng loạt. Tất cả điều này chắc chắn ảnh hưởng đến sức khoẻ của nhân loại. Thực tế, các bệnh tật nguy hiểm đang lây lan nhanh ở người, động vật, gia cầm, thủy hải sản,…

Về lâu dài, ăn uống và trồng các sản phẩm tự nhiên có nghĩa là chúng ta không tự hủy hoại thiên nhiên.

Để chăm sóc sức khoẻ tốt hơn, hãy bắt đầu vườn rau hữu cơ của bạn ngay bây giờ nhé!