2 ý tưởng dùng dưa chuột để trang trí bữa ăn

5 ý tưởng dùng dưa chuột để trang trí bữa ăn - Hình 1
5 ý tưởng dùng dưa chuột để trang trí bữa ăn

Dưa chuột là một loại trái cây vô cùng quen thuộc. Chúng ta có thể làm rất nhiều món ăn từ dưa chuột (dưa chua) đẹp và dễ dàng trang trí cho món salad, món khai vị, món ăn chính, và thậm chí cả đồ uống. Chúng ta thường thấy trong bếp hay trong tủ lạnh, hiện nay dưa chuột gần như mùa nào cũng có nên bất kì lúc nào chúng ta cũng có thể có được.

Dưới đây là một vài chia sẻ về cách dùng dưa chuột để trang trí. Từ việc tỉ mỉ hướng dẫn cách làm trang trí dưa chuột cho các món ăn và đồ uống khác nhau. Đây là một số kỹ thuật dễ dàng đơn giản bất kì ai cũng có thể làm được, Bạn cũng không cần thực hành trước, không cần có tài năng, năng khiếu để về nghệ thuật đẹp. Bạn vẫn có thể tự mày mò sáng tạo, hay học theo để tạo ra những cách trang trí đẹp mắt từ dua chuột. Chúng ta có thể làm hoa dưa chuột, trái tim, cây Giáng sinh và nhiều hơn nữa,..

Ý tưởng dùng dưa chuột để trang trí những món ăn

5 ý tưởng dùng dưa chuột để trang trí bữa ăn - Hình 2
5 ý tưởng dùng dưa chuột để trang trí bữa ăn – Ý tưởng dùng dưa chuột để trang trí những món ăn

Kỹ thuật trang trí hoa dưa chuột siêu dễ dàng từ lát. Mình rất yêu kỹ thuật này, chúng mình có thể làm hoa dưa chuột và chúng giữ dáng được tao rất tốt với nhau vì phải có lát dưới giữ nó. Những bông hoa này rất bắt mắt và tuyệt vời trên một đĩa rau hoặc đĩa khai vị. Trên bức ảnh dưới đây tôi trang trí kiều mạch với nấm và thịt với hoa dưa chua được làm bằng kỹ thuật này. Hầu như không có thời gian để thực hiện nhưng ý tưởng trang trí rất đẹp và đơn giản từ dưa chuột!

1. Làm 6 lát dưa chuột bằng dụng cụ gọt rau.

2. Tạo một lỗ nhỏ ở một trong các lát. Nó sẽ là đáy của bông hoa.

3. 5 lát cuộn với nhau càng chặt càng tốt.

4. Đặt cuộn các lát dưa chuột vào giữa lát cắt với lỗ mở. Cắt đáy, để hoa có thể ở trên đế. Trải cẩn thận các cánh hoa để xuất hiện thực tế hơn.

Như vậy hoa hồng từ dưa chuột đã được hoàn thành, rất đơn giản và đẹp đúng không nào các bạn

Cách làm hoa hồng từ ruy băng dưa chuột

Tôi thích hoa trang trí dưa chuột, nó rất đẹp và dễ làm. Hoa dưa chuột chúng ta có thể sử dụng để trang trí đĩa rau, món khai vị hoặc chỉ cần thêm cảm ứng vào bất kỳ đĩa nào là dưa chuột thích hợp để trang trí.

5 ý tưởng dùng dưa chuột để trang trí bữa ăn - Hình 3
5 ý tưởng dùng dưa chuột để trang trí bữa ăn – Cách làm hoa hồng từ ruy băng dưa chuột

Đối với hoa để trang trí trong các món ăn, tốt nhất là dưa chuột dài bởi vì cách này chúng ta không cần phải thực hiện nhiều công đoạn và làm hoa từ dưa chuột rất đơn giản. Để bông hoa to hơn và đẹp hơn, bạn nên sử dụng 2 dải ruy băng từ dưa chuột

1. Cắt lát 2 dải băng bằng dụng cụ gọt rau củ từ dưa chuột.

2. Bạn thực hiện cuộn và vòng bít ra khỏi cuộn, đây sẽ là trung tâm của hoa được tạo từ dưa chuột.

3. Tiếp tục xoay băng dưa chuột xung quanh trung tâm của hoa. Giữ hoa theo trung tâm và tiếp tục làm cho bạn cần nhiều vòng hư vậy để có bông hoa to và đẹp hơn.

Cứ như vậy sau một vài vòng bạn thấy bông hoa đủ lớn, bạn chỉ cần cố định bông hoa lại. Sau đó mang lên những món ăn để trang trí.